1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Phát triển bất động sản du lịch cần đòn bẩy từ chính sách mới

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi nguoilamdep247, 13/3/16.

 1. nguoilamdep247

  nguoilamdep247 Thành Viên

  Muốn phát huy những tiềm năng du lịch Việt Nam nói chung và Phú Quốc nói riêng, thì các vấn đề về hạ tầng, dịch vụ là quan trọng và phải được nâng cao. Nhưng muốn làm được điều này, thì ngành bất động sản du lịch cần phải được “cởi trói”.
  Tiềm năng nhưng thiếu đồng bộ
  Ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt nhìn nhận: “Việt Nam là một đất nước có nhiều tỉnh thành sở hữu nhiều bờ biển đẹp, nhiều di tích lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và đã được nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng cũng như các Hiệp hội du lịch trên thế giới xếp hạng cao. Nhưng những điều này vẫn chưa đủ sức hấp dẫn Công ty lữ hành, cũng như yêu cầu đến tham quan vì thiếu các cơ sở hạ tầng và các dịch vụ cho việc phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và giải trí, tham quan của du khách. Rào cản lớn nhất hiện nay chính là hạ tầng còn kém đồng bộ, các chính sách cho phát triển du lịch đảo vẫn chưa cụ thể. Đây cũng là lý do khiến cho các nhà đầu tư (NĐT) phát triển bất động sản du lịch chưa mặn mà”.
  Từ lâu, Phú Quốc đã nổi tiếng với du khách trong và ngoài nước và được mệnh danh là hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc. Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2010 và tầm nhìn đến 2020” theo QĐ số 178/2004/QĐ-TTg ngày 5/10/2004 và ngành hàng không đã mở nhiều đường bay trong và ngoài nước đi và đến Phú Quốc, thúc đẩy lượng du khách đến Phú Quốc tăng trưởng vượt bậc, nhưng đến nay Phú Quốc vẫn chưa có những đột phá.
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Cao Cường, Phó Tổng giám đốc của LDG Group, đơn vị đang triển khai và phát triển dự án Biet thu nghi duong Grand World Phu Quoc cũng cho biết, việc tập đoàn chọn để đầu tư dự án tại Phú Quốc, bởi nơi đây sở hữu nhiều bãi biển đẹp còn nguyên sơ nằm trải dài từ phía Bắc đến phía Nam, với nhiều đảo và nhiều di tích mang đậm nét văn hóa. Tuy nhiên, theo ông Cường “Chính phủ cần có nhiều động thái cụ thể hơn nữa, tăng tốc hơn nữa trong việc triển khai các thông tư hướng dẫn, để tạo đà ngành bất động sản (BĐS) nói chung và BĐS du lịch nói riêng tăng trưởng đúng và đáp ứng với nhu cầu của xã hội, cũng như của nền kinh tế đất nước trước những Hiệp định Thương mại vừa được ký kết”.
  Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ xây dựng - Chủ tịch Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam cũng thẳng thắn nhìn nhận “Việt Nam với nhiều tiềm năng rất lớn về du lịch nhưng vẫn chưa được khai thác. Vì vậy, muốn khai thác tốt về du lịch thì mỗi địa phương bên cạnh việc nỗ lực của mình, các chính sách của nhà nước cần cởi mở hơn, để tạo thuận lợi thu hút cho các NĐT. “Trong đó rất quan trọng các dự án cho đầu tư cơ sở hạ tầng, các khu nghỉ dưỡng cao cấp cho dến việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ kèm theo, nên BĐS du lịch Việt Nam hiện nay là một tiềm năng lớn và sẽ là một kênh đầu tư hiệu quả, đang thu hút nhiều NĐT cả trong và ngoài nước”, ông Nam nhấn mạnh.
  Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh cũng chia sẻ, bên cạnh việc triển khai tháo gỡ những rào cản cho việc phát triển thị trường BĐS của Chính phủ, trong đó có BĐS du lịch, nhằm đảm bảo cho sự phát triển du lịch bền vững. Tuy nhiên, “Cơ sở hạ tầng và các dịch vụ vẫn thực sự chưa đáp ứng được nhu cầu. Rào cản lớn nhất là các chính sách vĩ mô để tạo sức hút đối với các NĐT vẫn còn thiếu và chưa được quan tâm đúng mức. Điều này khiến cho những động thái tích cực của các chính quyền địa phương trong việc ban hành các chính sách thu hút và kêu gọi đầu tư, vẫn không đủ sức hấp dẫn các NĐT tham gia”, ông Châu nêu ý kiến.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này