1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Phương pháp in chồng màu

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi callaryvn, 17/5/19.

 1. callaryvn

  callaryvn Thành Viên

  Việt Nam chưa có thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn trong in offset
  Ở nước ta hiện nay, điều kiện sản xuất ở các xí nghiệp in có nhiều khác biệt, đặt biệt là chúng ta sử dụng nhiều loại mực in nhập từ nhiều nước khác nhau đến chưa thể có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất. Hậu quả của việc đánh giá chất lượng in phụ thuộc chủ quan của người thợ, mỗi xí nghiệp và việc tranh cãi là tất nhiên, đặc biệt là về ảnh hưởng đến kết quả in của thứ tự in chồng màu.

  Xanh cyan - Đỏ magenta -> Đen - Vàng

  - In 1 màu: ướt - chồng – khô:

  Xanh cyan -> Đỏ magenta -> Vàng -> Đen

  In biểu mẫu, phiếu thu chi


  Việt Nam chưa có thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn trong in offset

  Việt Nam chưa có thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn trong in offset

  Tuy nhiên, trước khi có tiêu chuẩn quốc gia thống nhất, chúng ta có thể thực hiện tiêu chuẩn hóa Thứ tự in chồng màu ở từng xí nghiệp (theo các tiêu chuẩn của xí nghiệp nước ngoài trước khi chúng ta nghiên cứu tìm ra tiêu chuẩn phù hợp cho mình).

  [​IMG]

  Doanh nghiệp có thể trao đổi với các Công ty vật tư in để đặt mua mực in tiêu chuẩn có các tính chất, đặc biệt là tính tách dính phù hợp với Thứ tự in chồng màu tiêu chuẩn của xí nghiệp mình. Làm được điều này chúng ta loại bỏ được một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng in để ổn định các yếu tố khác.

  Tiêu chuẩn hóa phương pháp in chồng màu trong in offset là xu thế tất yếu, vì chỉ có như vậy chúng ta mới ổn định được chất lượng in. Các biện pháp tiêu chuẩn hóa ở các công đọan bình phim, phơi bản, in thử và in sản lượng tạo thuận lợi phối hợp các khâu, loại bỏ tối đa từ đầu các sơ sót để có chất lượng in cao ổn định.

  Ngay từ bây giờ chúng ra cần chuẩn bị các điều kiện để có thể tiến tới tiêu chuẩn hóa phương pháp in offset, trước hết là nâng cao trình độ hiểu biết về chất lượng, quản lý chất lượng và sử dụng kỹ thuật đo trong ngành in.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này