1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Qualcomm đang bị điều tra chống độc quyền

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 27/7/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành Viên

  Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc điều tra "mật" nhắm vào "đại gia chip" Qualcomm của Mỹ ngay trước khi Trung Quốc chuẩn bị ra mắt dịch vụ di động công nghệ 4G.

  Các kế hoạch phát triển của Qualcomm tại Trung Quốc có thể bị đe dọa vì Ủy ban Cải tổ và Phát triển Quốc gia của Trung Quốc (NDRC) đang tiến hành điều tra về việc đăng ký bản quyền đối với Qualcomm ngay trước khi Trung Quốc chuẩn bị ra mắt các dịch vụ 4G.

  [​IMG]
  Các kế hoạch phát triển của Qualcomm tại Trung Quốc có thể bị đe doạ khi chính phủ Trung Quốc tiến hành điều tra chống độc quyền đối với công ty.

  Theo một công bố vừa được đưa ra, NDRC đã tiến hành các cuộc điều tra, đồng thời nói rằng “các chi tiết về cuộc điều tra phải được giữ kín”. Trong khi đó, Qualcomm cho biết: “Công ty chưa hề nhận được bất kỳ cáo buộc nào của NDRC cho rằng Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền (AML). Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với NDRC trong cuộc điều tra này”.

  Hiện nay, Qualcomm đang gặt hái doanh thu từ việc kinh doanh chip và những khoản tiền bản quyền mà hãng thu của các nhà cung cấp dịch vụ mạng khi sử dụng bản quyền của Qualcomm.

  Theo hãng tin Bloomberg, nhà mạng lớn nhất Trung Quốc là China Mobile đã không phải trả cho Qualcomm bất cứ khoản tiền bản quyền nào vì họ lựa chọn dùng công nghệ thay thế trong mạng lưới dữ liệu hiện tại, mà theo chính quyền Trung Quốc là không phải bản quyền của công ty Mỹ. Tuy nhiên, điều đó dự kiến sẽ thay đổi vào ngày 18/12 tới, khi China Mobile chuyển sang công nghệ 4G tốc độ cao hơn. Tuần trước, trong một cuộc họp với các nhà phân tích của Qualcomm ở New York, các lãnh đạo của Qualcomm nói rằng việc chuyển lên công nghệ 4G mới của Trung Quốc có nghĩa là Qualcomm sẽ có thể cung cấp chip và nhận doanh thu bản quyền tác giả từ China Mobile.

  Cuộc điều tra của NDRC được xem là một động thái của chính phủ Trung Quốc nhằm giúp ngành công nghiệp chip nội địa cạnh tranh với các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt khi sự thống trị của Qualcomm ngày càng mạnh mẽ.

  “Trung Quốc muốn mang lại nhiều lợi thế cho các nhà sản xuất chip bản địa”, Gus Richard, nhà phân tích của hãng nghiên cứu Piper Jaffray & Co. nói.

  Vụ điều tra nhắm vào Qualcomm là ví dụ mới nhất cho thấy các thách thức mà các công ty nước ngoài đang phải đối mặt tại Trung Quốc. Tháng trước, Samsung cũng đã phải xin lỗi thị trường Trung Quốc sau khi bị giới truyền thông Trung Quốc cáo buộc bán các thiết bị kém chất lượng tại đây. Trước đó, hồi tháng Ba Apple cũng dính líu đến một vụ việc tương tự.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này