1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu SmartID sẽ chia sẻ một số bí quyết từ các chuyên gia nhân sự

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoanguyen99, 7/4/18.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Thành Viên

  Trong một năm, sẽ luôn có một số giai đoạn mà doanh số bán hàng tăng mạnh khiến cho các doanh nghiệp bận rộn ngập đầu, chẳng hạn như hàng thời trang sẽ là dịp lễ Tết, hàng văn phòng phẩm thì là dịp tựu trường….Điều này tỷ lệ thuận với áp lực duy trì sản xuất và dịch vụ tốt. Song hành là những vấn đề nan giải về việc quản lý nhân viên thời vụ, bởi trong một thời gian ngắn công việc kinh doanh được “chạy” với rất nhiều nhân viên mới làm việc bán thời gian đồng nghĩa với việc bắt buộc phải thích nghi nhanh với sự thay đổi lớn trong cơ cấu nhân sự của công ty, và điều này không hề dễ dàng. may in anh
  [​IMG]  Quản lý số lượng lớn nhân viên thời vụ là không dễ dàng

  Sau đây SmartID sẽ chia sẻ một số bí quyết từ các chuyên gia nhân sự để quản lý hiệu quả nhân viên thời vụ/ part time cũng như thành công trong việc tạo đoàn kết trong công ty: giữa nhân viên bán thời gian và nhân viên chính thức.
  1. Thu thập thông tin liên lạc

  Rõ ràng là sẽ có những ngày đột nhiên xuất hiện công việc cần giải quyết gấp mà nhân viên bán thời gian lại không có ở văn phòng. Hãy chắc rằng bạn biết liên lạc với họ thế nào – và cũng chắc chắn những nhân viên này hiểu được khi nào họ cần trả lời điện thoại.
  Thu thập thông tin liên lạc
  2. Tránh việc đối xử với nhân viên bán thời gian như nhân viên hạng hai

  Mạc dù nhân viên thời vụ sẽ không xuất hiện cả ngày ở văn phòng, họ vẫn được coi như một phần của đội ngũ, và chủ doanh nghiệp nên chắc chắn rằng những nhân viên bán thời gian cũng nhận được những thông báo quan trọng của toàn công ty.
  Đối xử công bằng với tất cả nhân viên

  Và bạn nên khuyến khích họ tham dự các sự kiện chung khiến họ có thể giao thiệp với nhau. Điều này làm giảm sự khác biệt giữa nhân viên toàn thời gian và bán thời gian, đồng thời tạo nên một môi trường mà nhân viên bán thời gian được đối xử công bằng.
  3. Đưa ra một lịch trình công việc và thời gian phù hợp

  Nhân viên làm việc bán thời gian không có nghĩa là họ phải làm các công việc linh tinh, cần phải đặt ra những mục tiêu và mô tả rõ ràng cho vị trí của họ, và họ sẽ có thời gian làm việc hạn chế ở văn phòng, chủ doanh nghiệp cần quy định rõ thời gian cần có mặt của công việc.

  Với một số lượng nhân viên mới đông đảo, bạn sẽ không thể nhớ hết toàn bộ lịch làm việc của họ, điều này có thể dẫn đến nhiều rủi ro. Vậy, một chiếc thẻ nhân viên kèm giải pháp mã vạch để quản lý ra vào và chấm công trong trường hợp này là rất cần thiết.
  Thẻ nhân viên để quản lý ra vào là rất cần thiết

  Tuy nhiên, vì tính chất thay đổi nhanh chóng, không gắn bó lâu dài của nhân viên thời vụ, việc in thẻ nhựa số lượng lớn sẽ rất tốn kém chi phí vật tư và khó chủ động. Vì vậy, thẻ giấy sẽ là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời, vừa tiết kiệm chi phí, mà với chiếc máy in ảnh khổ thẻ Sinfonia, ảnh thẻ sẽ cho chất lượng cao, màu sắc rõ nét và vẫn có thể tích hợp mã vạch. Chiếc thẻ sẽ trông sang trọng không thua kém chiếc thẻ nhựa thường dùng

  Tham khảo thêm nhiều ứng dụng hay TẠI ĐÂY
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này