1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Sữa đá ở Sài Gòn ngon và lạ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoangbvk, 6/7/18.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Đọc bài viết dưới đây để biết được cà phê sữa đá ở sai gòn có gì khác với cà phê sữa đá ở chỗ khác nhé
  Cà phê sữa đá có mặt khắp nơi ở Sài Gòn, từ quán cóc bên đường đến nhà hàng sang trọng, bất kể sáng sớm hay chiều tối, đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của thành phố.
  Theo nhà thơ Đỗ Trung Quân, trước đây Người Pháp mang cà phê đến Việt Nam. Song người Sài Gòn đã biến tấu thứ thức uống này bằng cách thêm một ít sữa đặc, tạo nên ly cà phê sữa đá đậm đà, hài hòa đắng - ngọt.

  Văn hóa thưởng thức cà phê sữa đá Sài Gòn qua ảnh

  Bộ ảnh của hai tác giả Tâm Bùi và Trung Nguyễn thực hiện, giới thiệu về một nét đẹp văn hoá đã gắn liền với hình ảnh của mảnh đất và con người Sài Gòn từ nhiều thập kỷ qua - Văn hóa cà phê sữa đá Sài Gòn.

  Sài Gòn được xem là "thủ phủ" của cà phê sữa đá. Đi đâu cũng thấy quán cà phê. Người người trên tay ly cà phê sữa đá, ở quán cóc bên đường hay trong nhà hàng sang trọng, bất kể sáng sớm hay chiều tối. Ly cà phê sữa đá Sài Gòn từ lâu đã không chỉ đặc trưng bởi hương vị, mà còn bởi chất con người, chất cuộc sống Sài thành thấm dần vào hương vị ấy.

  Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chia sẻ: "Bộ ảnh này không hề được xếp đặt, tôi cứ lang thang qua những góc nhỏ Sài Gòn và cứ thế cầm máy lên và bấm. Điểm Tâm thấy tâm đắc nhất chính là bắt gặp những khoảnh khắc bình dị, chân chất nhất của những con người đang sống ở Sài Gòn. Từ những phút trầm tư một mình đọc báo, đến những cuộc chuyện trò rôm rả sáng sớm hay những phút thư giãn, điểm chung của họ là những ly cà phê như một phần không thể thiếu".

  Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện vô cùng thú vị. Với ly cà phê sữa đá, chuyện cuộc đời, chuyện con người, chuyện về những khó khăn, trăn trở trong cuộc sống cũng trở nên nhẹ nhàng hơn.

  [​IMG]
  Theo dòng lịch sử, ly cà phê sữa đá dần trở thành bản sắc văn hóa của Sài Gòn

  Ở đây, đi đâu cũng thấy quán cà phê. Người người, nhà nhà yêu thích cà phê, từ quán cóc bên đường hay trong nhà hàng sang trọng, bất kể sáng sớm hay chiều tối đều phục vụ thức uống này.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này