1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tại sao không nên cho trẻ nhỏ sử dụng muối, đường, mật ong

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27/1/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Thành Viên

  Em bé dưới 1 tuổi các tính năng của từng bộ phận vẫn chưa được hoàn thiện. Do đó, phụ huynh phải chọn lọc cẩn thận một số loại thực phẩm thích hợp cho em bé để không làm tác động đến sự phát triển của bé. Vậy vì sao trẻ dưới một tuổi không nên cho ăn muối, đường, mật ong?

  Tại sao không nên cho trẻ em sử dụng muối, đường, mật ong

  1. Đường

  Tốt nhất trẻ nhỏ dưới một tuổi không cần cho ăn những loại bánh ngọt, kẹo, kem… vì chúng đều chứa một số chất ngọt hóa học gây sâu răng khi răng trẻ vừa mới nhủ.
  [​IMG]
  Ngoài ra, trẻ nhỏ ăn các loại bánh này sẽ dẫn đến cảm giác ngang dạ, biếng ăn. Chỉ bổ sung đường khi cần thiết do chúng không phải là món ăn cần cung cấp nhiều, chúng cung cấp năng lượng nhưng lại thiếu vitamin, chất xơ và khoáng chất.

  2. Muối

  Em bé dưới 01 tuổi, chức năng của thận chưa phát triển vì vậy không nên cho em bé dùng nhiều muối sẽ khiến thận làm việc nhiều, nên cho em bé ăn nhạt để thận hoạt động nhẹ nhàng, không quá tải. Ngoài ra, bỏ muối khi chế biến bột, cháo cho em bé sẽ hình thành thói quen khi lớn bé ăn mặn, dẫn đến nguy cơ trẻ nhỏ phải đối mặt với một số bệnh tim mạch, tăng huyết áp.

  Một số đồ ăn dặm trong giai đoạn này của trẻ nhỏ như bột ngũ cốc, hoa quả, thịt lợn, thịt gia cầm, cá… chứa một lượng muối nhỏ. Chính vì thế, không cần bỏ thêm muối vào trong đồ ăn của bé.

  Lượng muối thích hợp với trẻ nhỏ như sau:

  - Trẻ dưới 6 tháng tuổi chỉ cần khoảng một gam muối/ ngày (lượng này đã có đầy đủ trong sữa mẹ hoặc sữa công thức).

  - Em bé 6 tháng tuổi đến một tuổi dùng 01 gam muối/ngày.

  - Em bé trên 01 tuổi cần hai gam muối/ngày. Khi tra nắm cho bé ăn chỉ cần nêm 1/3 muỗng café rồi từ từ tăng dần.

  Khi chế biến bột/cháo cho trẻ nhỏ nên nêm nhạt hơn so với người lớn ăn do vị giác của trẻ nhỏ rất nhạy. Người lớn vừa miệng tức là trẻ nhỏ bị mặn.

  3. Mật ong

  Mật ong được coi là thực phẩm rất chất lượng cho sức khỏe (cả người lớn và em bé), nó còn có khả năng chữa được nhiều chứng bệnh. Mật ong còn được ví như một loại kháng sinh vậy. Thế nhưng, trẻ dưới một tuổi lại không cần uống vì mật ong không phát huy được các tác dụng này.

  Trong mật ong có một lượng đường rất lớn và có bào tử của clostridium botulinum gây ngộ độc, táo bón, hôn mệ cho em bé. Chính vì thế, em bé dưới một tuổi không cần cho dùng mật ong để chắc chăn sự an toàn sức khỏe.

  Thông tin tham khảo từ Ăn Dặm
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này