1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tại sao nên chọn máy bơm giá rẻ cho hệ thống tưới tiêu tự động

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghiệp khác' bắt đầu bởi boyson, 27/4/16.

 1. boyson

  boyson Thành Viên

  Hệ thống tưới tiêu tự động là một sáng kiến giúp cho người nông dân giảm bớt sự vất vả trong việc canh tác nông nghiệp. Công nghệ tưới tiêu tự động đã được áp dụng rất nhiều tại các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại trên thế giới và đã mang lại hiệu quả rất cao. Tại nước ta, công nghệ này cũng đã được áp dụng tuy nhiên chưa rộng rãi. Có nhiều nguyên nhân để người dân chưa “tự tin” áp dụng hệ thống tưới tiêu tự động vào sản xuất nông nghiệp như địa hình phức tạp, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt và nhất là giá cả để thi công một hệ thống như vậy là rất lớn.
  Ông Nguyễn Trung Dũng – Giám đốc công ty TD chia sẻ: để làm được hệ thống tưới tiêu phun mưa, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi phải lập bảng kế hoạch chi tiết, từ việc tìm hiểu nhu cầu nước của cây trồng, địa hình thực tế, nguồn nước cung cấp, chọn đầu tưới, chọn máy bơm nước… và các chi phí phát sinh, do đó người dùng phải bỏ ra chi phí khá cao.

  [​IMG]
  Từ thực tế đó, nhiều nông dân chấp nhận thuê nhân công để tưới nước thủ công hơn là việc làm hệ thống tưới tiêu tự động. Tuy nhiên, cũng có một số người đã mạnh dạn đầu tư và mang lại hiệu quả rất cao. Ông Trần Truyền (Lâm Đồng) chia sẻ: Gia đình tôi chuyên trồng rau nên việc tưới nước là công việc hàng ngày. Nhiều năm nay gia đình tôi vẫn thực hiện theo phương thức thủ công nhưng khi nghe có hệ thống tưới tiêu tự động, tôi mạnh dạn đầu tư và thực sự mang lại hiệu quả. Hiệu quả ở đây chính là việc tiết kiệm được nhân công, đảm bảo sức khỏe người lao động, cùng với đó là tiết kiệm lượng nước tưới và cây trồng phát triển rất tốt. Hiệu quả này sẽ càng rõ ràng hơn nếu hệ thống tưới tiêu sử dụng lâu dài.
  Cũng theo ông Truyền và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, việc chọn máy bơm là khâu quan trọng, đảm bảo cho hệ thống hoạt động cũng như giảm giá thành đầu tư. Vậy nên chọn máy bơm cho tưới tiêu tự động nào để có được điều đó?

  Thật ra, không có loại máy bơm chuyên dụng cho tưới tiêu tự động mà người dùng sẽ linh hoạt lựa chọn các loại máy bơm có thông số phù hợp để sử dụng. Và hiện nay, loại máy bơm được nhiều người sử dụng nhất cho mục đích này chính là máy bơm nước Lepono. Xét về chất lượng, máy bơm Lepono luôn có chất lượng cao. Còn xét về giá cả, máy bơm Lepono luôn có giá thấp hơn so với các thương hiệu khác. Chính điều này đã kéo giảm chi phí đầu tư cho hệ thống tưới tiêu tự động của nông dân.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này