1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Tại sao tivi lại bị rò rỉ điện ra ngoài vỏ màn hình?

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 4/5/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Trường hợp tivi bị mát hoặc bị rò rỉ điện khá nghiêm trọng và nguy hiểm nên bạn cần cẩn thận khi sửa chữa và tránh cho trẻ em lại gần khi tivi vẫn còn bị ban điện ra ngoài. Tivi là một trong những đồ dùng được sử dụng nhiều nhất tại gia đình bạn nên bạn sẽ việc trẻ nhỏ dùng và lại gần tivi là thường xuyên, ngay khi phát hiện ra tivi bị ban điện bạn nên để ý trẻ nhỏ hoặc rút điện tivi ra ngay. Bạn nên tìm ra cách giải quyết nhanh chóng tránh làm ảnh hưởng đến tình trạng hư hỏng nặng của tivi. Nếu bạn vẫn đang chưa biết lựa chọn sửa từ đâu thì nên tìm hiểu nguyên nhân của nó trước đã rồi mới tiến hành sửa chữa.

  Chất lượng ổ cắm điện
  Ổ cắm chuyển đổi không đảm bảo chất lượng cũng khiến cho tivi dễ dàng bị rò rỉ điện ra ngoài. Bởi ổ điện không chất lượng có thể gây ra hiện tượng rò rỉ điện từ cực dương của ổ cắm đến chấu nối đất của phích cắm, từ đó dẫn điện ra vỏ máy. Để kiểm tra xem ổ điện nhà bạn có đang bị rò rỉ điện không, bạn có thể sử dụng bút thử điện cắm vào chấu tiếp đất của ổ cắm chuyển đổi khi đang vào điện.

  Nếu bút thử điện báo đèn đỏ chứng tỏ đang có dòng điện chạy qua đồng nghĩa với việc ổ điện đó đang bị rò rỉ điện. Đây cũnng chính là vấn đề mà bạn cần lưu ý kiểm tra khi mua và sử dụng. Sau khi đảo chiều ổ cắm điện, bạn nên kiểm tra lại bằng bút thử điện khoảng 2 lần để chắc chắn có bị rò rỉ điện từ cực dương hay không.
  [​IMG]
  Các vi mạch bám nhiều bụi bẩn
  Thời tiết Việt Nam thuộc khí hậu ẩm ướt nên khiến cho các bộ phận, linh kiện của đồ dùng điện tử dễ bị ảnh hưởng, bị chập điện. Tivi cũng vậy, thời tiết ẩm thấp cùng với việc bụi bẩn bám quá nhiều khiến cho tivi bị rò rỉ điện. Bạn mở tivi ra xem các linh kiện có bị bám bẩn nhiều hay không? Nếu thấy quá nhiều cặn bẩn, nấm mốc thì nên vệ sinh sạch sẽ ngay nhé.

  Điều dễ thấy hơn đó chính là lần cuối bạn vệ sinh cho chiếc tivi là từ khi nào, đã bao lâu rồi. Nếu như nhận ra rằng đã quá lâu rồi bạn vẫn chưa làm sạch tivi thì nên vệ sinh sạch sẽ cho dù đây không phải nguyên nhân gây ra hiện tượng tivi bị rò rỉ điện. Ngoài ra bạn có thể thử đồi đầu phích cắm để đổi chiều nguồn mát và nguồn lửa hạn chế dòng điện bị rò rỉ.

  Các thiết bị linh kiện bị chập
  Các linh kiện bên trong tivi bị chập cháy cũng làm cho tivi bị rò điện ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân khiến linh kiện tivi bị chập có thể là do quá trình mang lại bị va đập hoặc do thời tiết ẩm thấp. Đôi khi nguyên nhân thường gặp nhất lại là do cách sử dụng của người dùng, chẳng hạn có nhiều gia đình thường rút dây điện tivi ra mỗi khi xem xong. Bạn có thể tham khảo Tắt tivi bằng cách rút phích cắm điện có giúp tiết kiệm hay không? https://dientudienlanhhanel.com/co-nen-rut-phich-cam-tivi-khong/

  Với nguyên nhân do các bộ phận tivi bị chập điện thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến nhờ kiểm tra và khắc phục sự cố. Khi linh kiện bên trong bị hư hỏng nặng sẽ cần phải tiến hành thay thế, hơn nữa cần thay thế những linh kiện chất lượng và chính hãng để đảm bảo an toàn cho người dùng.
  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc đả bảo an toàn điện cho gia đình cũng như khắc phục nhanh chóng sự cố khi tivi bị rò rỉ điện đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.
  Xem thêm:
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-tivi-sony-gia-re-tai-ha-noi/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-chua-tivi-gia-re-tai-nha-o-quan-thanh-xuan/
  https://dientudienlanhhanel.com/gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hai-ba-trung/
  https://chieusangduhal.com/den-nha-xuong-210.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này