1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Tip Tây Bắc nơi nổi tiếng của những loại thịt gác bếp

Thảo luận trong 'Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi camvancuong, 21/4/18.

  1. camvancuong

    camvancuong Thành Viên

    Tây Bắc nơi tôi sinh ra và lớn lên từ lâu đã nổi tiếng về nhiều món ăn dân tộc hấp dẫn. Một miền quê có rất nhiều đặc sản, nơi xuất phát của những ẩm thực đặc trưng vùng miền núi. Những du khách lên đây sẽ không thể nào quên được hương vị của món thịt gác bếp một trong những đặc sản của đồng bào dân tộc Thái. Được chế biến từ 3 loại thịt chủ yếu là thịt trâu, thịt lợn, thịt bò mỗi loại thịt đều có vị ngon riêng của mình. Nhưng điểm chung của Thit gác bếp Tây Bắc đều thơm ngon và hấp dẫn.
    [​IMG]
    Thịt gác bếp món ăn không thể thiếu khi đến Tây Bắc
    Với quy trình chế biến công phu tỉ mỉ, từ những nguồn nguyên liệu sẵn có đó là những nguồn thịt được nuôi tại chỗ, người ta sẽ mổ lấy thịt và cắt chọn những miếng thịt tươi ngon và lọc bỏ. Khi đã chọn được thịt rồi sẽ cắt thành những miếng nhỏ có kích thước vừa đủ để có thể xiên được. Sau đó là sẽ ướp với các gia vị như: gừng, muối, tỏi, ớt và đặc biệt là thêm mắc khén quả gia vị đặc trưng của miền núi làm món thịt trở nên thơm ngon hơn. Nhưng mỗi loại thịt sẽ có cách ướp khác nhau tùy vào công thức của người chế biến. Bước tiếp theo là tẩm và ướp gia vị đến khi gia vị đã ngấm vào thịt. Và công đoạn cuối cùng là xiên vào những thanh xiên được vót từ cây tre rừng và đưa lên gác bếp để trên bếp lửa hồng ửng được đốt bằng củi cây rừng và hong đến khi thịt khô.
    [​IMG]
    Chẳm chéo món nước chấm không thể thiếu khi thưởng thức thịt gác bếp
    Với công thức gia truyền, truyền từ đời này sang đời khác món ăn đã trở thành một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực vùng cao mà không phải dân tộc nào cũng có. Mặc dù với những công cụ thô sơ, không máy móc hiện đại nhưng đồng bào nơi đây vẫn có thể giữ được mùi vị của thịt gác bếp trong thời gian dài .Và không có gì tuyệt vời hơn khi chúng ta được ngồi bên gia đình, bạn bè cùng nhau nhâm nhi một chút rượu ấm bụng và có thêm đĩa thịt trâu gác bếp được xé nhỏ ra chấm cùng với Chẳm chéo Tây Bắc một trong những nước chấm nổt tiếng và thơm ngon nhất của dân tộc Thái Tây Bắc đó sẽ là kỉ niệm khó quên của gia đình bạn bè bạn đó. Chỉ thưởng thức thử một lần thôi các bạn sẽ không thể quên được hương vị của Thịt trâu gác bếp Sơn La của ẩm thực Tây Bắc chúng tôi.
    [​IMG]
    Chuối hột rừng ngâm với rượu thức uống tăng cường cho sức khỏe
    Khi đến với huyện Yên Châu tỉnh Sơn La du khách sẽ nhìn thấy những rừng chuối bạt ngàn ở hai bên đường. Đây chính là cây trồng chủ lực của đồng bào nơi đây. Một trong những loại cây chuối được trồng ở đây là chuối hột Rừng một vị thuốc quý của dân gian truyền lại. Nó được lấy hột để phơi khô dùng để điều trị các bệnh như sỏi thận, đau dạ dày kích thích tiêu hóa, bổ thận lợi tiểu, chữa đau lưng mệt mỏi, trị biếng ăn,táo bón, hắc lào, mất ngủ, cảm sốt,...Với nhiều công dụng tuyệt vời như vậy chuối hột luôn là sản phẩm tin cậy một loại thuốc quý của mọi người. Hãy nhanh tay đặt hàng nào các bạn. Chúng tôi m thực Tây Bắc luôn sẵn phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Đến với chúng tôi bạn không cần phải lo lắng gì về chất lượng sản phẩm cũng như nỗi lo về an toàn thực phẩm. Nhanh tay nhấc máy lên và đặt hàng ngay với chúng tôi.
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này