1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Teo cơ delta làm sao nhận biết sớm?

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi thanhdien, 26/7/18.

 1. thanhdien

  thanhdien Thành Viên

  Năm 2005, Bệnh viện Nhi Trung ương phát hiện ca teo cơ delta trước tiên người Hà Tĩnh. Cũng trong thời gian đó, liên tiếp bệnh viện này cũng tiếp nhận điều trị cho 170 trẻ cũng bị mắc bệnh này hay còn gọi định nghĩa là bệnh “chim xệ cánh”. Đáng cẩn trọng định nghĩa là những người mắc căn bệnh này đa số là trẻ em rất ít tuổi. Vậy Nguyên do gây bệnh do đâu và liệu có phương pháp chữa hữu hiệu căn bệnh này không, chúng ta hãy cùng nhau Khám phá Topic sau đây nhé!
  1. Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh teo cơ Delta
  [​IMG]

  Vùng giữa và bên của cơ delta thường bị teo cơ nhiều nhất. vì là vùng liên tục tiêm chích thuốc.

  – Bất thường vị trí xương bả vai: xương bả vai của bệnh nhân nhô lên Trong lúc vùng giữa hai vai lại bị xệ xuống. Khi teo nặng dần, 2 bả vai ngày càng nhô cao, nhìn sau như có cánh.

  Ví như phần phía trước bị ảnh hưởng, cánh tay có hình dạng như bị uốn cong và rẽ ra. ví như phần phía sau bị ảnh hưởng, cánh tay như bị kéo dài ra và rẽ ra. Khi cánh tay bị kéo dài hay uống cong, phần đầu của xương cánh tay có thể bị trật khớp.

  – Vẹo xương sống:Trường hợp bị nặng, hoặc chỉ teo cơ 1 bên. Veo xương sống có thể xảy ra bởi bất cân đối lực cơ hai bên cơ thể.

  – Yếu cơ

  – Hạn chế phản xạ gân xương

  – Rối loạn cảm giác: Bệnh nhân có thể cảm giác kiến bò, mất cảm giác nóng lạnh… các triệu chứng rối loạn cảm giác đặc trưng nổi trội trong các ví như bị teo cơ delta do tổn thương thần kinh nách.

  Nguyên nhân tại sao dẫn đến chứng bệnh teo cơ Delta

  – Tiêm thuốc vào cơ delta: Đây định nghĩa là Vì sao gây xơ hóa, teo cơ. một vài loại thuốc có tác dụng phụ gây teo cơ delta.

  Tổn thương thần kinh nách: Thường diễn ra do các chấn thương tai nạn gây trật khớp vai, rách thần kinh nách. ngoài ra, những bệnh lý thần kinh vận động cũng có thể ảnh hưởng thần kinh nách.

  – Loạn dưỡng cơ: Loạn dưỡng cơ dạng mặt-vai-cánh tay là dạng thường gặp gỡ nhất gây ra teo cơ delta.

  – Vì di truyền

  – Môi trường sống

  Xem thêm: http://khoathankinh.com/nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-teo-co-chan.html

  2. Một vài giải pháp đẩy lùi và điều trị bệnh teo cơ delta
  Phương pháp chữa bệnh teo cơ delta chủ yếu vẫn định nghĩa là phẩu. Trong việc giải phẫu, chỉ cần rạch da dài trong khoảng 3- 4 cm, qua da tìm xuống một rãnh. Cắt và trượt tiến hành dải này thì sự kéo lệch xương bả vai sẽ mất đi không mất nhiều thời gian. tiếp đến trong khoảng một thời kì tập hồi phục chức năng, vai sẽ hồi phục lại như cũ.

  Đối với trẻ em trên mười độ tuổi có thể cho thuốc tiền mê rồi gây mê tại chỗ để mổ, các bé nhỏ độ tuổi hơn mới cần gây ra mê. Có thể nói nằng phẩu thuật teo cơ delta là tiểu phẩu, bác sỹ tuyến huyện đã có thể chuẩn đoán và trị được bệnh này.

  Giả dụ bạn và người thân trong gia đình có bất cứ thắc mắc nào xin hãy vui lòng liên hệ tới đường dây nóng 1900.3828 của Bệnh viện đa khoa An Việt để được những bác sỹ tư vấn cụ thể nhất cho bạn nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này