1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Teo cơ delta ở trẻ em làm sao nhận biết sớm?

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi thanhdien, 24/7/18.

 1. thanhdien

  thanhdien Thành Viên

  Teo cơ delta ở trẻ là căn bệnh nguy hiểm và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải. Tuy nhiên, hiện chưa có thuốc đặc trị cho chứng bệnh này. Vậy cụ thể nguyên nhân gây bệnh do đâu, triệu chứng ra sao chúng ta cùng tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa cho trẻ nhé!
  Các bác sỹ khuyến cáo các bậc phụ huynh rằng: Bênh teo cơ phổ biến nhất ở trẻ nhỏ và có ảnh hưởng xấu tới cuộc sống, sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, bố mẹ nên cho các bé đi thăm khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện sớm bệnh tình, để có phương pháp chữa trị kịp thời. Khi thấy bé nhà mình có những triệu chứng như sau bố mẹ cần đưa con tới các cơ sở y tế để khám kịp thời.

  1. Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Teo cơ delta ở trẻ nhỏ
  *Triệu chứng

  Trẻ hay bị sẩy chân, vấp ngã, đi lắc lư.

  Trẻ bắt gặp cạnh tranh khi đi lên cầu thang.

  Trẻ thường đi bằng ngón chân.

  Trẻ gặp khó khăn khi đứng lên khỏi chỗ ngồi hoặc khi đẩy vật gì đó.

  Trẻ mắc chứng cơ bắp chân phình to

  *Nguyên nhân

  – Di truyền

  – Môi trường sống

  – Sử dụng thuốc

  Điều đáng chú ý , bệnh teo cơ delta có thể di truyền. Điều này đồng nghĩa với việc nếu trong gia đình có người mắc bệnh này thì trẻ sinh ra có tỷ lệ mắc bệnh này rất cao.


  2. Các dạng của bệnh teo cơ delta ở trẻ em
  [​IMG]

  Dạng teo cơ Delta Duchenne

  Đây là dạng thường gặp nhất ở trẻ chiếm tỷ lệ cao thường xuất hiện ở trẻ trong nhóm tuổi từ 5- 12 độ tuổi.

  Những triệu chứng của dạng teo cơ Duchenne này thường bắt đầu ở cơ chậu trở nên yếu hơn, Kéo dài thì các vùng như vai, cánh tay, chân trở nên yếu đi việc vận động rất khó khăn. Không được điều trị phù hợp thì thường tới năm 12 tuổi sẽ mất năng lực vận động, trẻ sẽ phải ngồi xe lăn đi lại. ngoài ra trẻ bị teo cơ dạng này thường có trí thông minh bình thường, thậm chí là kém.

  Tuổi thọ của người mắc cần thiết bệnh teo cơ Delta Duchenne thường khá ngắn ngủi khoảng 20 độ tuổi.

  Dạng teo cơ Delta Berker

  Triệu chứng của trẻ khi bị bệnh teo cơ dạng Berker thường phát triển chậm hay bắt đầu khi trẻ lên 8-10 độ tuổi nhằm các triệu chứng suy cơ điển hình, cơ xương chậu suy yếu tiếp đến tới lưng và vai, Dù vậy thì mức độ không nghiêm trọng như dạng teo cơ Duchenne, trẻ mắc bệnh ở dạng này có thể sống bình thường, sống thọ như 1 người bình bình thường mà không cần dùng tới xe lăn.

  Dạng teo cơ Myotonic

  Đây không chỉ là dạng xuất hiện ở trẻ nhỏ mà còn liên tục bắt gặp ở người dưới 20 độ tuổi.

  Với những triệu chứng điển hình như: teo cơ bả vai, yếu cơ, cơ bị co rút theo thời gian, ảnh hưởng tới vận động, hạn chế lực khi vận động. Hơn thế nữa, trẻ mắc phải dạng teo cơ dạng này có thể gặp vấn đề như đục nhân mắt và có thể ảnh hưởng tới tim gây ra các bệnh về tim mạch.

  Nguyên nhân: http://khoathankinh.com/nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-teo-co-chan.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này