1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tham chiếu cách thức đầu tư nhà phố & căn hộ Hometel

Thảo luận trong 'Mua, Bán nhà' bắt đầu bởi hienpq, 22/1/19.

 1. hienpq

  hienpq Thành Viên

  Cơn sốt giá đất nền đã càn quét trải qua không ít địa phương, đặc biệt là những Thành Phố lớn có ưu thế về nghỉ dưỡng để lại không ít chủ đầu tư dự án hớt ván bị mắc kẹt. Đâu là chiến thuật tối ưu đầu tư BĐS Nhà Đất thời điểm cuối năm 2018?
  Cơn sốt đất đã giảm nhiệt ở những nơi có thông báo cải cách và phát triển như Phú Quốc, đảo vân đồn, Bắc Vân Phong. Không chỉ là vậy, làn sóng này cũng xảy ra ở nhiều nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, TP Bắc Ninh, Vĩnh Phúc ở phía Bắc; hay Long Thành (Đồng Nai), tỉnh Bình Dương, Long An, ven ngoại thành TP.HCM… ở miền nam.
  Tại khu vực miền trung, Khu Vực Bãi Dài – Cam Ranh là nơi tập kết khoảng 40 dự án Bất Động Sản nghỉ dưỡng tỉnh Khánh Hòa. Đa số dự án có mô hình diện tích S lên tới vài chục hecta và vốn góp vốn đầu tư hàng trăm ngàn tỉ đồng. Mặc dù thế, sau nhiều năm, tại Bãi Dài mới chỉ có một số dự án hoàn thành & thành lập và đi vào hoạt động, nhiều dự án chậm quy trình & hạ tầng đang dang dở. Trong tháng 8/2018, Sở kế hoạch & góp vốn đầu tư Khánh Hòa tịch thu hơn 10 dự án do trễ quy trình, không có quyết tâm thực hiện hoặc nhà đầu tư tự khép lại hoạt động trên địa bàn.
  chuyên gia thuộc Savills nhận định rằng việc dùng đòn kích bẩy kinh tế quá đà là vấn đề đáng ngại nhất bởi chỉ cần có sự biến đổi chính sách, chủ đầu tư sẽ chịu ảnh hưởng tác động mạnh. Nhiều chủ đầu tư dự án dồn hết tài lộc vào đất nền phân lô dự án nhưng rồi bị kẹt lại về thanh khoản, khó thu xếp vốn để thường xuyên thiết kế. Trường hợp những khu đất nằm ở trong Khu Vực hạ tầng không được đầu tư, cải tiến và phát triển, nhà đầu tư phải bỏ hoang đất không thể tái góp vốn đầu tư.
  mặt còn lại, pháp lý chưa rõ ràng cũng chính là một vấn đề khiến các chủ đầu tư dự án quan ngại. Vừa mới đây, hàng ngàn khách hàng lao đao khi đầu tư góp vốn mua đất nền nhưng nhà đầu tư đã đem gia sản đi thế chấp. Trường hợp dự án của Công Ty CP cải tiến và phát triển nhà Ô Cấp (Công ty Ô Cấp), Thành Phố Vũng Tàu là 1 trong ví dụ điển hình.
  dòng tài chính dịch chuyển đi đâu?
  các chuyên gia BĐS đánh giá, với việc rủi ro nêu trên, các dòng tiền sẽ có được sự phân hóa và dịch rời dần về các kênh góp vốn đầu tư năng động hơn so với đất nền. Đó là các loại gia tài dễ kinh doanh, dễ kiểm soát dòng vốn & thu hồi vốn. Việc đầu tư vào phân khúc thị phần căn hộ nghỉ dưỡng là một trong lựa chọn khá lôi kéo nhờ nhiều yếu tố: suất góp vốn đầu tư hợp lý, lợi nhuận không chuyển biến, cơ sở hạ tầng đồng hóa và phát triển…
  [​IMG]
  cơ sở hạ tầng nhất quán của condotel Nha Trang lôi cuốn chủ đầu tư thứ cấp
  những condotel trên Thị Trường có mức giá chỉ trên dưới 2 tỉ VNĐ – mức giá khá hợp lý để góp vốn đầu tư đối với đất nền. Bên cạnh đó, hầu như các căn hộ nghỉ dưỡng đều vận dụng cách thức cam kết doanh thu từ 8%-12% mỗi năm, không thay đổi & cao hơn lãi vay bank.
  Cả đất nền dự án & căn hộ condotel đều phải có hạn chế về tính chất thanh khoản, mặc dù vậy, vừa mới qua, một dự án tại Nha Trang đã đi đầu đặt ra cam kết thâu tóm về căn hộ của chủ đầu tư thứ cấp sau 5 năm với giá trị tăng 8% so với giá bán, đó là nhà cải tiến và phát triển Bất Động Sản Nhà Đất Marina hotel .JSC với khu phức tạp nghỉ dưỡng mô hình 2.000 phòng Marina Resort.
  Về yếu tố ảnh hưởng lợi nhuận, đất nền dự án chịu sự điều tiết của Thị phần BĐS Nhà Đất, trong khi condotel chịu ràng buộc từ sự tiến lên nghỉ dưỡng trong khoanh vùng. Cụ thể, so với khoanh vùng Cam Ranh có rất nhiều mục tiêu về du lịch nhưng chưa cách tân và phát triển mạnh, Quanh Vùng hướng bắc vịnh Nha Trang với hệ thống cơ sở hạ tầng có sẵn trên cung đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng khẳng định chắc chắn có lợi thế hơn về công dụng đầu tư. Ngoài ra tiện ích và Thương Mại Dịch Vụ 5 sao của nội khu, dự án Marina Ocean Park Nha Trang còn nằm ở trong khoanh vùng được đầu tư và quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng văn minh, mai sau sẽ biến thành trọng tâm nghỉ dưỡng mờ mịt của Nha Trang.

  [​IMG]
  đầu tư condotel là phương án tin cậy do hưởng lợi từ khối hệ thống tiện ích chung của dự án
  Khi góp vốn đầu tư vào Marina Ocean Park, dòng tiền của người đầu tư sẽ vào guồng quay sinh lợi tối thiểu 9%/năm ngay sau khi chủ đầu tư giao dịch thanh toán 95% giá trị căn hộ. Đối với đất nền, nhà đầu tư phải mất Chi phí phong cách thiết kế, kiến thiết, trong khi đó những căn hộ sau đây được chuyển giao rất đầy đủ thiết kế bên trong liền tường tiêu chuẩn 5 sao kết hợp công nghệ tiên tiến lanh lợi RCU…
  trong số những động lực hấp dẫn dòng vốn đầu cơ mẽ vào căn hộ du lịch thay cho đất nền chính là sự bảo lãnh cam đoan lệch giá từ phía ngân hàng. Hiểu rõ sâu xa sự băn khoăn lo lắng một số không may khi đầu tư BĐS du lịch có chức năng gặp phải, căn hộ Marina Ocean Park Nha Trang có OCB & Ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank đứng ra bảo lãnh cam kết ràng buộc lợi nhuận tối thiểu 9% trong khoảng 5 năm. Trong khi với phân khúc thị trường đất nền, chưa dự án nào làm được điều ấy.
  Với tỉ lệ cống phẩm cùng với những chính sách tin cậy, công dụng từ phía chủ đầu tư của dự án, chỉ cần làm một số phép tính đơn giản dễ dàng cũng đơn giản dễ dàng thấy rằng nhà đầu tư thứ cấp có thể tịch thu lại vốn sau 7-10 năm. Sau thời gian đó, người chủ sở hữu những căn nghỉ dưỡng đẳng cấp này vẫn tiếp tục nhận cống phẩm đều đặn từ các căn hộ hotel mình chiếm hữu. Sự an toàn & kết quả chính là những điểm mạnh để phân khúc thị phần căn hộ du lịch đánh bại đất nền trong list rất cần phải góp vốn đầu tư của giới đầu tư Bất Động Sản.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này