1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Thiết kế đồ họa là gì?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi khonggiankidieu, 12/1/19.

 1. khonggiankidieu

  khonggiankidieu Thành Viên

  Graphic Design là từ trong tiếng Anh có nghĩa là thiết kế đồ họa – một thuật ngữ trong lĩnh vực truyền thông mà ở đó người thực hiện ( hay còn có tên gọi khác là designer) sẽ biểu lộ và truyền tải các thông điệp ưng chuẩn các ấn phẩm nghệ thuật cụ thể được khách hàng tiếp nhận bằng con đường thị giác.  Ở Việt Nam, Graphic Design được xem là loại hình nghệ thuật ứng dụng có sự phối hợp hình ảnh, chữ và ý tưởng một cách đầy sáng tạo để nhằm mục đích truyền đạt thông báo một cách hiệu quả và xăm chuẩn y các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

  Xem thêm thông báo chi tiết bài viết tại đây: hocthietkenoithat.org/thiet-ke-do-hoa-la-gi/
  Theo một cách hiểu khác thì thiết kế đồ họa là hạng để chỉ một chuyên ngành học thuộc về mỹ thuật. Trong đó danh từ “đồ họa” dùng để chỉ những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng cố định và động từ “thiết kế” bao hàm ý nghĩa kiến tạo, sáng tạo.  Qua đó ta có thể hiểu “thiết kế đồ họa” là việc kiến tạo một hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật lên trên bề mặt phẳng nào đó, mang ý nghĩa nghệ thuật cao nhằm dùng trong việc trang trí, truyền bá sản phẩm hoặc đáp ứng nhu cầu của con người.  Thiết kế đồ họa là một quá trình mà các Designer dịch ra tiếng Việt là người thiết kế đồ họa phải thực hành việc chọn lọc và tổ chức hình ảnh, từ ngữ, thông điệp lên một mặt phẳng nào đó nhằm tác động và truyền thông được tới khác hàng hay còn gọi là người xem. hiện tại thiết kế đồ họa gắn liền với các vấn đề mới của thời đại và hồ hết mọi lĩnh vực đều cần phải sử dụng đến đồ họa nhất là trong lĩnh vực thương nghiệp.

  Nguồn: hocthietkenoithat.org
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này