1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Thiết kế đồ họa là gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi khoahoc3dmax, 26/4/19.

 1. khoahoc3dmax

  khoahoc3dmax Thành Viên

  Hãy đọc bài viết sau để cùng biết được những thông tin thích thú về thiết kế đồ họa hay Graphic Design là gì nhé!  giờ khi đi trên đường các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những poster lăng xê, những tờ rơi, những logo thương hiệu…được trưng bày ở các cửa hàng hoặc các trọng tâm thương nghiệp. Hoặc khi chúng ta lên mạng truy cập vào các website có thể nhìn thấy ngay những hình ảnh giao diện rất bắt mắt với hình ảnh, ngôn ngữ thậm chí là cả âm thanh.  vơ những điều đó có liên tưởng khắn khít đến một ngành nghề mà mọi người vẫn thường gọi tên là nghề thiết kế đồ họa hay Graphic Design. Mặc dù đây là một trong những nghề rất “hot” ở nước ta hiện giờ nhưng trên thực tế có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nghề này. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin huých về thiết kế đồ họa là gì hay Graphic Design là gì?

  [​IMG]

  Xem thêm bài viết tại đây: thiết kế đồ họa là gì


  Thiết kế đồ họa là gì?

  Graphic Design là từ trong tiếng Anh có nghĩa là thiết kế đồ họa – một thuật ngữ trong lĩnh vực truyền thông mà ở đó người thực hành ( hay còn có tên gọi khác là designer) sẽ biểu đạt và truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm nghệ thuật cụ thể được khách hàng tiếp thụ bằng con đường thị giác.  Ở Việt Nam, Graphic Design được xem là loại hình nghệ thuật ứng dụng có sự phối hợp hình ảnh, chữ và ý tưởng một cách đầy sáng tạo để nhằm mục đích truyền đạt thông tin một cách hiệu quả và hích thông qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.  Theo một cách hiểu khác thì thiết kế đồ họa là mực để chỉ một chuyên ngành học thuộc về mỹ thuật. Trong đó danh từ “đồ họa” dùng để chỉ những bản vẽ được hiển thị trên một mặt phẳng một mực và động từ “thiết kế” bao hàm ý nghĩa kiến tạo, sáng tạo.  Qua đó ta có thể hiểu “thiết kế đồ họa” là việc kiến tạo một hình ảnh, một tác phẩm nghệ thuật lên trên bề mặt phẳng nào đó, mang ý nghĩa nghệ thuật cao nhằm sử dụng trong việc trang hoàng, truyền bá sản phẩm hoặc đáp ứng nhu cầu của con người.  Thiết kế đồ họa là một quá trình mà các Designer dịch ra tiếng Việt là người thiết kế đồ họa phải thực hành việc lựa chọn và tổ chức hình ảnh, từ ngữ, thông điệp lên một mặt phẳng nào đó nhằm tác động và truyền thông được tới khác hàng hay còn gọi là người xem. hiện tại thiết kế đồ họa gắn liền với các vấn đề mới của thời đại và hồ hết mọi lĩnh vực đều cần phải dùng đến đồ họa nhất là trong lĩnh vực thương nghiệp.

  Nguồn: https://hocthietkenoithat.org
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này