1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Thoa kem chống nắng đúng cách cho da mặt

Thảo luận trong 'Đồ trang điểm' bắt đầu bởi cuoilmt, 11/4/16.

 1. cuoilmt

  cuoilmt Thành Viên

  Kem chống nắng là một loại mỹ phẩm không thể thiếu để bảo vệ da dưới tác động ánh nắng, đặc biệt là trong mùa hè. Nhưng thoa kem chống nắng trên vùng da của khuôn mặt đúng cách để chúng phát huy hiểu quả cao nhất thì chắc ít người để ý đến.

  [​IMG]

  Nên chọn kem loại gì?

  Bạn nên chọn loại kem phù hợp với yêu cầu thẩm mỹ của bạn. Một loại kem tiệp với màu da là một lựa chọn hợp lý khi cần trang điểm. Nếu bạn phải hoạt động dưới nắng lâu nên chọn loại có chỉ số SPF từ 50 trở lên. Đối với da nhạy cảm bạn nên chọn loại kem có thành phần chống nắng vật lý như kẽm oxit hoặc titan oxit.

  Nên thoa thế nào?

  Mọi người khi thoa kem chống nắng thường tiết kiệm kem, vì vậy bạn sẽ không thoa đủ lượng kem cần thiết để bảo vệ da. Để lượng kem được thoa đều trên da, bạn cần thoa kem lên từng vùng da, tránh tình trạng chỗ trắng chỗ đen. Cần một lượng kem bằng 1 lóng tay trỏ cho vùng mặt và một lượng tương tự cho cổ.

  Thoa kem 30 phút trước khi ra ngoài

  Bạn đừng đợi cho đến khi ra ngoài mới thoa kem, cần phải có thời gian để kem chống nắng hấp thụ vào da, lúc này kem mới có hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

  Phủ lớp sau cùng

  Bạn nên nhớ là kem chống nắng luôn là lớp sau cùng bên ngoài các loại mỹ phẩm dưỡng da khác. Vì nếu thoa kem chống nắng trước thì ngăn chặn hấp thu của các loại mỹ phẩm dưỡng da thoa bên ngoài.

  Thoa tiếp sức

  Bạn thường được khuyên nên thoa kêm lại sau 2-4 giờ. Nhưng một nghiên cứu cho thấy thoa lại kem sau khoảng 20-30 phút hiệu quả hơn chờ đến 2h. Việc thoa kem lần 2 này sẽ bổ sung thêm lượng kem còn thiếu ở lần thoa trước đó.

  Ngoài ra nếu ra đường mà phải trang điểm bạn có thể lựa chọn cho mình một loại mỹ phẩm trang điểm có khả năng chống nắng như phấn phủ chống nắng, kem nền có khả năng chống nắng...

  Tham khảo THOA KEM CHỐNG NẮNG CHO DA MẶT ĐÚNG CÁCH
   
  Đang tải...
 2. luattrihung

  luattrihung Moderator Thành viên BQT

  mình thì chỉ đi biển mới dùng kem chống nắng thôi.
   
 3. vken

  vken Thành Viên

  Kem chống nắng nhất là chống nắng cho da mặt phải dùng hàng ngày. kể cả hôm ấy ko có nắng, hay có bão thì bạn vẫn nên dùng kem chống nắng. ngoài trời lúc nào cũng có tia cực tím làm ảnh hưởng đến da bạn đấy
   
 4. dienmayabc

  dienmayabc Thành Viên

  Bài viết hay
   
 5. na123

  na123 Thành Viên

  mình trước giớ cứ có nắng mới dùng kem,hic
   
 6. dienmayabc

  dienmayabc Thành Viên

  bài viết hay
   

Chia sẻ trang này