1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Thỏa ước Madrid và hiệp định thư Madrid

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 28/9/16.

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành Viên

  Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid đều là hai điều ước quốc tế liên quan đến cơ chế đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Tuy nhiên, thì mức độ và quy định của hai điều ước quốc tế này là khác nhau. Sự khác biệt sẽ được trình bày dưới đây:

  [​IMG]
  Thỏa ước Madrid và Nghị định thư Madrid

  Thỏa ước mở ra cơ hội cho việc thiết lập một cơ chế đăng ký quốc gia và quốc tế cho cùng một nhãn hiệu, trong đó mỗi nước thành viên Thỏa ước đều có nghĩa vụ công nhận đăng ký này. Thỏa ước không thiết lập một cơ chế bảo hộ duy nhất đối với nhãn hiệu hàng hóa ở tất cả các nước thành viên tham gia mà chỉ đơn giản là đăng ký đồng thời ở nhiều quốc gia, tạo điều kiện cho người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại nhiều quốc gia mà không phải đăng ký trực tiếp với từng quốc gia muốn bảo hộ. Và sẽ tiết kiệm được chi phí bảo hộ.

  Những hạn chế của Thỏa ước Madrid:
  • Thứ nhất, đó là tình trạng về đăng ký qua hai giai đoạn: đầu tiên là ở cấp độ quốc gia, sau đó là cấp độ quốc tế. Điều này sẽ tạo ra những bất lợi nhất định cho người nộp đơn tại nước nơi mà thủ tục xét nghiệm vè nhãn hiệu được tiến hành chặt chẽ, hoặc nơi mà việc sử dụng nhãn hiệu được coi là điều kiện bắt buộc để được đăng ký.
  • Thứ hai, quy định về thời hạn từ chối đăng ký là trong vòng 12 tháng àm cho thời hạn xét nghiệm đơn một cách nghiêm túc là quá ngắn, nhất là trong điều kiện số lượng lớn đơn nộp yêu cầu bảo hộ.
  • Thứ ba, sự phụ thuộc vào hiệu lực đăng ký quốc tế vào quốc gia không đáp ứng được lợi ích của người nộp đơn ở các quốc gia nơi mà nhãn hiệu thường hay bị đình chỉ, hủy bỏ vì nhiều lý do khác nhau.
  Nghị định thư Madrid ra đời năm 1995, đã có những sửa đổi cơ bản so với Thỏa ước Madrid như sau: Việc đăng ký quốc tế không chỉ dựa trên cơ sở đăng ký quốc gia mà còn có thể dựa trên đơn đăng ký quốc gia, Thời hạn từ chối đăng ký cho mỗi quốc gia là 18 tháng thay vì 12 tháng như Thỏa ước Madrid, Mức lệ phí được tăng lên và các quốc gia được phép thu lệ phí riêng cho việc đăng ký; Một đăng ký nhãn hiệu quốc tế bị hủy bỏ có thể chuyển thành một đăng ký quốc gia ở mỗi quốc gia được chỉ định.

  Như vậy, Nghị định thư Madrid đã tạo cơ hội thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Tuy nhiên, Thỏa ước Madrid vẫn giữ vai trò quan trọng , do một số nước vẫn kiên quyết không tham gia vào Nghị định thư Madrid.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này