1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Thời gian lý tưởng thăm quan Núi Ngũ Hành Sơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoatuoionline, 12/4/19.

 1. hoatuoionline

  hoatuoionline Thành Viên

  Thời gian lý tưởng thăm quan Núi Ngũ Hành Sơn


  thắng cảnh Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm thăm quan thu hút du khách ở Đà Nẵng với nhiều hang động và cảnh thiên nhiên đẹp lộng lẫy. Hãy “dắt túi” cẩm nang du lịch Ngũ Hành Sơn của Kite travel để có chuyến “vi vu” Núi Ngũ Hành Sơn đầy thú vị nhé.

  Nằm trên tuyến đường Đà Nẵng – Hội An, thắng cảnh Ngũ Hành Sơn là một quần thể gồm 5 núi đá vôi nhô lên trên bãi cát ven biển: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thuỷ Sơn, Hoả Sơn và Thổ Sơn, tour ngũ hành sơn Ngũ Hành Sơn. danh thắng Ngũ Hành Sơn có cảnh quan hùng vĩ với những ngọn đá rêu phong cổ kính cùng nhiều công trình kiến trúc văn hoá và lịch sử đặc sắc.

  Với thời tiết trong lành, mát mẻ và phong cảnh đẹp 4 mùa, thắng cảnh Ngũ Hành Sơn là một trong những địa điểm du lịch Đà Nẵng hấp dẫn mà bạn có thể thăm quan bất kì mùa nào trong năm. nếu đi du lịch vào mùa hè thì ngoài danh thắng Ngũ Hành Sơn, bạn còn có thể kết hợp đi nghỉ mát tại những bãi biển trong khu vực.


  [​IMG]


  Hòn Thủy Sơn nằm ở phía đông bắc là núi đẹp nhất, du khách thường đi ngoạn cảnh gọi là Chùa sông núi, phong cảnh hữu tình có thể kể núi Thủy sơn nằm dài từ đông sang tây rộng 15 ha, có phổ biến Chùa được xây cất lâu đời, sở hữu động Thạch nhũ, với hai chùa đẹp chùa Tam Thai và chùa Linh Ứng, đường lên núi làm bằng từng cấp lót đá, trên đỉnh 3 ngọn núi xách tên là “Tam Thai” bởi vì nó giống như “Sao Tam Thai” nghĩa là 3 ngôi sao làm thành cái đuôi của chùm sao Đại Hùng Tinh. Hòn Thủy Sơn gồm sở hữu 09 hang động, 5 chùa- tháp, Vọng giang đài và Vọng hải đài.

  Động Huyền Không trên bàn thờ mang tượng Thiên-Y-A-na- Chúa Ngọc, ngày xưa người ta mang tục lệ làm hai lễ đặc biệt được cử hành bằng đức tin là “cắt huyết gà để thề” những việc tranh cãi thề thốt không nói dối, trước những đấng siêu hình chứng giám xác quyết lời thề sự thật tuyệt đối, vĩnh viễn không nuốt lời thề, người ta lấy dao cắt cổ con gà trống cồ nhổ sạch lông và cái bát đựng huyết gà để thề, ví như ai nói sai sẽ chết như con gà. nhiều người đến chùa cầu xin Thiên ân “cầu tự” cho những đàn bà chưa có con. Sau đó họ vào động Huyền Không uống nước từ thạch nhũ (các tục lệ trên ngày nay không còn như xưa nữa)

  Động tuyền đài nằm ở phía nam Thủy sơn du khách vào thăm hang động nầy thấy thiếu ánh sáng mặt trời. Càng đi vào sâu càng tối tăm hơn, cần sở hữu tên là địa phủ có người đề cập rằng nếu như đem những trái bưởi mang đánh dấu bỏ vào đó mấy ngày sau sẽ thấy trôi ra biển mang thể động nầy ăn thông ra biển.

  Bên phải chùa theo các phiến đá lót phụ bước lên Vọng Hải Đài xem cảnh quan từ trên cao xuống bãi cát vàng và biển khơi bát ngát, xa thẳm, nhìn về hướng đông nam là đảo Cù Lao Chàm, những đàn hải yến bay lượn dưới bầu trời trong xanh). Một nhà thơ đất Quảng là Phạm Hầu từng viết bài thơ Vọng Hải đài siêu nổi danh trong Phong trào Thơ Mới ở Việt Nam giai đoạn 1932-1945. Vua Minh Mạng được xem là “kiến trúc sư trưởng” du lịch Ngũ Hành Sơn của Khu Ngũ Hành Sơn: chính Vua Minh Mạng đã lập buộc phải Vọng Hải đài.

  Động Linh Nham

  Động Hoa Nghiêm

  Động Vân Thông (động thông với mây)

  Động Tàng Chơn (nằm sau chùa Linh Ứng, động chính giống như thung lũng nhỏ chiều dài 10 m ngang 7 m thoáng mát, nhờ thông lên trời qua cửa Thiên Long Cốc)

  Động Thiên Long (hang của rồng và trời)

  Động Thiên Phước Địa

  Động Ngũ Cốc

  * Hang gió:

  Hang gió đông (Vân căn nguyệt quật)

  Hang gió tây (Vân căn nguyệt quật)
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này