1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Thuật ngữ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết)

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dang, 21/11/20 lúc 11:32.

 1. dang

  dang Thành Viên

  Thuật ngữ Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) có mặt trên thị trường trong khoảng vài chục năm trước nhưng chỉ đến năm 1996 mới gây được tiếng vang lúc Amazon, Ebay đưa vào ứng dụng trong chiến lựơc kết nối đa chiều, kiếm tiền cho cả những đối tượng ko sắm, không bán trên toàn cầu.

  khi sơ khai, tiếp thị kết liên chú trọng vào việc truyền bá sản phẩm nên hình thức Pay Per nhấn ( PPC- trả tiền người truyền bá chuẩn y số lần nhấn chuột của người xem) được ưa thích. Phương tiện của Alibaba xây dựng thương hiệu muộn hơn nhưng Jack Ma đã nhận thấy hình thức CPA (Cost Per Action – thanh toán theo từng hành động cụ thể, chủ yếu là đăng ký thành viên mới và tậu hàng) là phù hợp và minh bạch hơn cả.

  Hiện nay hình thức CPA được ứng dụng nhiều và công bằng nhất cho cả ba bên: Người bán hàng – Alibaba –Người tiếp thị liên kết alibaba.  [​IMG]

  Tiếp thị liên kết: các bạn giới thiệu hàng hóa của nhà sản xuất, và ví như quý khách tậu sản phẩm của DN từ nguồn của các bạn, bạn mới được thanh toán hoa hồng.

  Jack Ma từng nói: “Ebay là cá mập trong đại dương nhưng chúng tôi lại là cá sấu trên sông Dương Tử. Ví như đấu trên đại dương, chúng tôi sẽ thua nhưng lại nắm chắc phần thắng lúc đánh trên sông”. Chiến lược của Alibaba đó là % hoả hồng dành cho người tiếp thị được đẩy cao hơn so với Amazon và Ebay ít ra 2%.

  Không chỉ thế, các nhà tiếp thị liên kết cho Alibaba còn được lợi các khoản tiền ngoài lề do nhà cung cấp TQ rất biết chiều lòng “người môi giới” mát tay của họ.  [​IMG]  Aliplugin giúp website của các bạn y như một Alibaba thu nhỏ

  khi phương tiện Aliplugin được tung ra nhằm hỗ trợ các nhà tiếp thị không cần chọn lựa tỉ mẩn những sản phẩm riêng lẻ để đăng lên website môi giới của mình. Aliplugin cho phép họ vận tải hàng trăm nghìn sản phẩm cộng các luôn thể ích cũng như giao diện chẳng khác gì web gốc. Các bạn bỏ ra 90 USD để tìm phần mềm và Mong rằng nhận tiền ngay cả trong khi ngủ!

  Với lợi thế hàng trăm triệu sản phẩm và hơn 200.000 nhà cung cấp trên khắp Trung Quốc, nhân tiện ích này đang gây sốt ở các nước khác trên thế giới lúc các bằng chứng về thu nhập cao ngất ngưởng hàng chục ngàn đô mỗi tháng được công khai nhằm khuyến khích những người ưa chuộng kiếm tiền từ Alibaba không thể đứng yên!

  dụng cụ trả tiền trực tuyến được bảo đảm khiến Alibaba thắng thế

  Tốc độ người tróc nã cập vào những trang web của Alibaba không chỉ dựa vào những nhà tiếp thị liên kết mà còn nhờ việc thanh toán online hay việc đảm bảo tuyệt mật và an toàn các đàm phán trực tuyến khiến Alipay đang được ưa thích rộng rãi, doạ dọa trực Tiếp theo đế chế Paypal gạo cội.  [​IMG]

  Alipay đang thống lĩnh thị phần trả tiền qua điện thoại di động tại Trung Quốc.

  Alipay là gì?

  Cũng giống như Paypal, hay thân thiện hơn là Ngân Lượng, Alipay là một ví điện tử, theo đấy người mua phải nạp tiền vào account Alipay để có thể tiêu xài cho việc sắm mua với những người bán hàng có sử dụng Alipay để đàm phán.

  [​IMG]

  bạn có thể nạp tiền vào alipay chuẩn y account ngân hàng hoặc thậm chí tìm một khoản nguồn đầu tư trong khoảng một dịch vụ nguồn hỗ trợ Alipay.  [​IMG]

  trong khi Paypal vẫn chứng tỏ độ phủ sóng số 1 toàn cầu thì Jack Ma lại kiên quyết dừng Paypal trên những trang web của Alibaba, thay vào đấy tự xây dựng nên một phương tiện thay thế là Alipay.

  Vậy lí do vì sao Jack Ma dùng Alipay?

  Alipay và Alibaba không thể thiếu cho sự thành công của nhau.

  Trước 2011, Jack Ma đồng ý dùng Paypal là công cụ trả tiền chính cho Aliexpress, việc bắt tay giữa 2 tổ chức con này đánh dấu sự hợp tác giữa Alibaba và Ebay. Vỏn vẹn 3 năm, Jack Ma tuyên bố ngừng nhà sản xuất Paypal và thay thế bằng Alipay, cả hai bên không bình luận phổ biến về sự việc trên.

  Theo ước lượng của Viện nghiên cứu thế giới MCKinsey, doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ rơi vào 650 tỷ USD, bằng tổng doanh số bán sỉ của Mỹ, Nhật, Anh, Đức và Pháp gộp lại trong năm nay.

  Hơn thế nữa, tính tới hết năm 2015, số người sử dụng Paypal là 173 triệu chỉ bằng một nửa số người hiện đang là chủ tài khoản Alipay.

  Báo cáo đồ sộ trên cho thấy việc tạo ra một dụng cụ thanh toán trực tuyến là việc làm đề nghị và Jack Ma đang nuôi Hi vọng mang “paypal của phương Đông” ra ngoài toàn cầu.  [​IMG]

  không đơn thuần làm nhiệm vụ chuyển tiền hỗ tương giữa các đối tượng, Alipay còn con cung cấp cho các bạn hàng trăm luôn tiện ích chuyên dụng cho cho việc tậu sắm online. Quả tình, lúc bạn đăng ký Alipay thì hãy xác định một khoản tiền 1 số nghìn đô nhanh chóng ra đi vì chẳng thể khiên chế được nhu cầu mua tìm rộng rãi đến như thế.

  100% các nhà sản xuất TQ đều dùng Alipay Do đó các bạn hàng nếu như không muốn mất một khoản phí lớn thanh toán bằng thẻ nguồn vốn vay thì việc mở một Alipay đối ứng là chuyện hiển nhiên.

  Có thể đề cập, Jack sử dụng Alipay để níu ví tiền của người tiêu dùng chỉ lẩn quất sắm hàng trên các trang web do ông tạo nên, lúc ông vừa bán hàng vừa thu tiền lúc một xu cũng ko thất thoát. Một ngón nghề hiệu quả lúc giữ được mối quan hệ đều đặn và khăng khít giữa NCC và quý khách trên toàn toàn cầu.

  Alipay không những là công cụ hái ra tiền

  Việc kiếm bộn tiền do lượng mua bán đồ sộ được thực hiện qua Alipay cốt yếu đến từ phí đàm phán, chuyển đổi ngoại tệ, hưởng lãi suất trên số dư nhất thời.

  tuy thế, việc kiếm lợi trước mắt chẳng hề là mục tiêu chính của ông chủ Ma, mà chính dữ liệu của hơn 300 triệu người dùng mới là mỏ vàng ko bao giờ cạn.  [​IMG]  Theo chuyên gia marketing Eric Bradlow: “Chính số liệu mới là thứ quan yếu hơn cả. Ví điện tử đo lường chuẩn xác hành vi tậu hàng thực tại, lề thói tìm tìm,…để điều chỉnh chiến lược lôi kéo đúng quý khách trọng tâm mà không bị truyền bá dàn trải, gây vung phí.

  Hơn hết, tổ chức nào sở hữu công cụ thanh toán trực tuyến mạnh mẽ hơn sẽ có rộng rãi cơ hội xúc tiếp với đa dạng khách hàng hơn. Rõ ràng, việc bán dữ liệu quý khách chỉ là một phần thu nhâp, khi mà ấy việc.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này