1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tiếp thị liên kết có phải mô hình lừa đảo không

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi nguyenhop, 12/11/20.

 1. nguyenhop

  nguyenhop Thành Viên

  Tiếp thị liên kết có phải mô hình lừa đảo không
  Tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là gì? Tiếp thị liên kết có lừa đảo hay không? vì đa dạng lý do, Vậy nên một số Blogger từ khước làm tiếp thị liên kết để giữ thân “trong sạch”. Bạn có cùng quan điểm?

  Tiếp thị liên kết hơi mới mẻ ở Việt Nam và chỉ khởi đầu dần được chú ý đến phổ quát hơn khi các mạng lưới tiếp thị affiliate marketing như Accesstrade, MasOffer gia nhập thị trường Việt Nam gần đây.

  kết hợp với sự bùng nổ những sàn thương nghiệp điện tử như Lazada, Tiki, Shopee,… nên ngày một rộng rãi người biết và bắt tay vào làm tiếp thị kết liên affiliate phổ thông hơn.

  tuy nhiên, có 1 số những bạn mới thì tiếp thị kết liên khá lạ lẫm và có vẻ lừa đảo nên tránh xa.

  Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về affiliate và phân phối cho bạn các tư duy đúng về tiếp thị kết liên, hạn chế tư duy NGHE ĐỒN hay CÓ định kiến, ấy là tư duy của các người LƯỜI nghĩ suy.

  Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là gì?
  [​IMG]

  Tiếp thị kết liên – Affiliate Marketing – nhắc ngắn gọn là tiếp thị sản phẩm của người khác, chẳng hề của mình, và các bạn càng giới thiệu được nhiều người dùng hàng bao nhiêu thì nhận huê hồng nhiều bấy nhiêu. Dân gian gọi là CÒ.

  thực tế đây là một mô hình tiếp thị sản phẩm đã rất lâu đời. Như một lệ luật bất di bất dịch, muốn bán được sản phẩm thì các bạn phải sắm cách tiếp thị sản phẩm ấy. Các kênh để tiếp thị thời đấy cũng đã rất rộng rãi từ quảng cáo, tài trợ, truyền miệng,…Ngày nay, với sự bùng nổ internet thì lại càng thuận lợi hơn với internet.

  Tiếp thị kết liên là một trong các kênh tiếp thị đem lại hiệu quả rất cao cho người bán, đặt biệt là những sản phẩm số, quý khách có thể nhận sản phẩm đầy đủ tức thời chỉ sau giây hoàn thành thanh toán.

  Vì chi phí lưu thông sản phẩm được tinh giảm tối đa với mô hình tiếp thị kết liên nên người bán sẵn sàng trả huê hồng rất cao cho những nhà tiếp thị kết liên như chúng ta, các blogger.

  Affiliate marketing là mô phỏng tiếp thị rất hợp lý với quy luật kinh tế lúc tiết kiệm được giá cả quảng cáo cho người bán, người dùng được mua sản phẩm chất lượng và thích hợp nhờ sự giải đáp của các người làm tiếp thị, người tiếp thị được huê hồng cao và tiếp diễn hỗ trợ người bán lẫn khách hàng.

  Tôi gọi đây là mô phỏng 3-Win vì cả 3 bên: Người bán, người dùng, quý khách đều được hưởng lợi. Người bán có doanh số, các bạn có sản phẩm chất lượng, người tiếp thị kết liên có hoa hồng thu nhập.

  Thậm chí là 4-Win, nếu như có sự gia nhập của những màng lưới tiếp thị liên kết Network như Accesstrade, MasOffer đứng giữa thì vẫn tạo được lợi ích tốt nhất cho cả 4 bên. Affiliate Network đóng vai trò kết nối giữa người bán và người làm tiếp thị kết liên lại với nhau.

  Hoàn toàn phù hợp với quy luật kinh tế, vậy bản chất của Affiliate Marketing là ko LỪA ĐẢO. Bởi vì, lừa đảo sẽ luôn cho ra các bất hợp lý trong quy luật kinh tế. Tôi sẽ phân tích ngay ở phần sau tại sao khi lừa đảo lại bất hợp lý về kinh tế.

  Tiếp thị liên kết có lừa đảo không… hay người làm tiếp thị lừa đảo?
  [​IMG]

  Câu giải đáp thực tiễn ấy là cả hai.

  Người làm tiếp thị lừa đảo
  khi người đã lừa đảo, làm bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ lừa đảo và Affiliate Marketing cũng sẽ không ngoại lệ.

  lúc người làm tiếp thị kết liên biết chắc rằng đây là một sản phẩm tồi về mọi mặt nhưng vẫn cố tình tiếp thị nó như một sản phẩm hữu hiệu về mọi mặt.

  các bạn dùng và nhận thấy bị lừa, sản phẩm không phải tốt như lời tiếp thị và trong khoảng đây khởi đầu có định kiến với cả lĩnh vực Affiliates.

  Người làm tiếp thị quá tham lam, luôn nghĩ về doanh số, về huê hồng mà quên đi những đọc fake trung thành của mình. Cố tình che đậy sự thật.

  ví như lừa đảo ở tiếp thị kết liên tới trong khoảng tính cách của con người, vậy chỉ cần bạn là người trung thực là được?

  Đúng vậy, làm affiliate là một việc có ý nghĩa bởi vì các bạn đang góp phần giúp hàng hoá lưu thông góp phần lớn mạnh nền kinh tế tổng thể.

  mạng lưới tiếp thị liên kết lừa đảo
  mạng lưới lừa đảo sẽ luôn còn đó và lừa…những nhà tiếp thị kết liên. Ko phải quý khách của bạn.

  Nhưng ví như bạn có tri thức đủ tốt, thì tại sao các bạn lại sợ bị lừa?

  thường ngày, lúc một mạng lưới lừa đảo sẽ bắt bạn TRẢ PHÍ gia nhập và có hoả hồng trong khoảng việc giới thiệu những nhà tiếp thị khác gia nhập màng lưới.

  ko có sản phẩm bán ra, ko có sản phẩm lưu thông trên thị trường, người mua ko còn đó trong màng lưới mà chỉ có 2 bên là nhà tiếp thị và mạng lưới.

  các mạng lưới này sẽ rất giỏi trong việc hợp lý hoá mọi thứ, nhưng lại bất hợp lý với quy luật kinh tế nên các bạn cần phải tỉnh ngủ nhìn thấy.

  Tiếp thị kết liên có phải là đa cấp không?
  [​IMG]

  Đa cấp là lừa đảo, tiếp thị kết liên giống đa cấp thì cũng…lừa đảo.

  Đây khái quát là thành kiến thường thấy của người rất nhiều bạn. Có hai vấn đề sai trong định kiến này.

  Thứ nhất, đa cấp (MLM) chẳng phải mô hình lừa đảo mà biến tướng đa cấp hình tháp ảo (Pyramid Scheme) mới là lừa đảo. Việc này các bạn có thể tự kiểm chứng thuần tuý bằng Google tôi ko muốn đào sâu.

  Thứ hai, tiếp thị kết liên không giống đa cấp. Do tiếp thị liên kết thường cất các từ khoá mà đa cấp sử dụng phổ biến như “mạng lưới”, “giới thiệu”, “hoa hồng cao”, “tiếp thị”, “thu nhập thụ động”, “toàn cầu”, “following”,…

  những từ khóa này chỉ gợi sự liên tưởng, thực tại ko dính dáng gì tới nhau.

  thực chất của affiliate là tiếp thị bằng nội dung và chuyển đổi thành sales bất đề cập bạn là vlogger, blogger, người ảnh hưởng. Chỉ cần bạn thuyết phục được fan của các bạn “Đây là sản phẩm chất lượng và giúp ích được cho công việc của bạn”, nếu fan các bạn đồng ý thì sẽ chuyển đổi thành sales.

  các bạn nhận huê hồng nhờ tiếp thị là xong. Ko có cấp dưới, không có cấp trên, không huê hồng cấp, không doanh số đề nghị, ko chức danh,…

  Lời kết
  Với các thông báo được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có đáp án rồi đúng không. Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia sàn tiếp thị liên kết uy tín để có dịp được trải nghiệm các luôn tiện ích tuyệt vời mà mô hình kiếm tiền online này mang lại.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này