1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tìm Hiểu Ngành Công Nghệ Sinh Học Biotechnology Tại Canada

Thảo luận trong 'Vé xe, máy bay' bắt đầu bởi bookingvaness193, 19/1/21.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Thành Viên

  Tìm Hiểu Ngành Công Nghệ Sinh Học Biotechnology Tại Canada

  Bên cạnh việc nằm trong danh sách những quốc gia có nền giáo dục và chất lượng cuộc sống thuộc top đầu trên toàn cầu, Canada còn là đất nước dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học hay còn gọi Biotechnology. Chính vì vậy những năm trở lại đây các học sinh trẻ ngày càng quan tâm rộng rãi đến việc du học Canada ngành công nghệ sinh học, hãy cùng tìm hiểu ngành công nghệ sinh học Biotechnology tại Canada để có cái nhìn đầy đủ nhất về ngành học này nhé.



  Tổng quan về ngành Biotechnology công nghệ sinh học

  Nhiệm vụ chính của ngành công nghệ sinh học là nghiên cứu hoạt động sống của vi sinh vật, tế bào động vật cũng như thực vật; đồng thời vận dụng những nguyên tắc hóa học, hóa sinh, vi sinh học để sản xuất những sản phẩm sinh học ở quy mô công nghiệp, góp phần quan trọng đáp ứng nhu cầu của con người, xã hội, môi trường.

  Trong bối cảnh hiện nay của thế giới ngành công nghệ sinh học hoàn toàn có ưu thế lớn không chỉ ở hiện tại mà còn là ngành bền vững trong tương lai. Được xem là một ngành đặc biệt với hàm lượng lớn kiến thức chuyên sâu, lại có sự gắn bó mật thiết với sức khỏe con người nên tiêu chuẩn đầu vào của ngành công nghệ sinh học thường khá cao và hiện được giảng dạy phổ biến tại các nước có nền kinh tế – giáo dục hiện đại điển hình như Canada.

  [​IMG]

  Ngành công nghệ sinh học có ưu thế lớn không chỉ ở hiện tại mà còn là ngành bền vững trong tương lai
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif

  Lợi thế khi du học Canada ngành công nghệ sinh học

  1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới

  Sự nổi tiếng của nền giáo dục Canada là điều không nên bàn cãi, bằng chứng là trong nhiều năm liên tiếp trên bảng xếp hạng Education Rankings by Country, Canada luôn giữ vững vị trí Top 3 của mình chỉ sau cường quốc Anh và Mỹ. Khi chọn lựa du học Canada ngành công nghệ sinh học, du khách sẽ được hòa mình trong môi trường học tập năng động và tiếp thu sự giáo dục có chất lượng vượt trội, đó chính là chương trình giảng dạy có tính thực tiễn cao của những giáo sư đầu ngành và hệ thống trang thiết bị hỗ trợ thực hành hiện đại hàng đầu thế giới. Nhằm giúp sinh viên đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của công việc, doanh nghiệp và cả thị trường.

  [​IMG]

  Du học Canada ngành công nghệ sinh học hòa mình vào môi trường năng động và tiếp thu giáo dục có chất lượng
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif


  2. Chính sách thân thiện với sinh viên quốc tế

  Chính phủ Canada rất cởi mở với những sinh viên nước ngoài, đầu tiên là từ chính sách Visa SDS miễn chứng minh tài chính cho sinh viên quốc tế, với thủ tục dễ dàng và thời gian phê duyệt nhanh chóng (khoảng 20 ngày). Bên cạnh đó là những ưu đãi trong chính sách việc làm đối với sinh viên quốc tế cả trong và sau quá trình học tập, đặc biệt là trong thời gian còn đi học bạn được phép làm thêm 20 giờ/tuần và 40 giờ/tuần vào những kỳ nghỉ với mức lương bình quân C$11 – C$15 tùy theo tỉnh bang và yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp, sẽ phần nào giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng tháng.

  [​IMG]

  Chính phủ Canada rất cởi mở với những sinh viên nước ngoài với nhiều chính sách ưu đãi
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif


  3. Môi trường sống tốt nhất thế giới

  Trong nhiều năm liền Canada nắm giữ vị trí đầu bảng cho hạng mục Quốc gia có chất lượng sống tốt nhất, theo báo cáo của US News & World Report. Đánh giá này được dựa trên những tiêu chí tổng quan về vệ sinh môi trường, mức sống, phúc lợi xã hội và những hoạt động văn hóa khác. Canada xứng đáng là nơi để du khách an tâm Đặt vé máy bay đi Canada đến đây sinh sống, học tập và làm việc lâu dài.

  [​IMG]

  Canada có chất lượng cuộc sống tốt dựa trên đánh giá tổng quan về môi trường, mức sống, phúc lợi xã hội
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif


  4. Dễ dàng định cư sau du học ngành công nghệ sinh học

  Chính sách định cư của Canada tương đối cởi mở và sẽ càng dễ dàng hơn nữa khi bạn là một trong những người đáp ứng được những yêu cầu cao cấp về kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực công nghệ sinh học. Theo một báo cáo ngắn của Deloitte những lĩnh vực thuộc về công nghệ sinh học hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai và dĩ nhiên nhu cầu nhân lực cũng vô cùng lớn. Khi nói về lợi thế khi học ngành công nghệ sinh học ở Canada, không thể nào không nói về những cơ hội việc làm cực kỳ hấp dẫn của ngành này.

  [​IMG]

  Chính sách định cư Canada dễ dàng hơn khi bạn đáp ứng được yêu cầu cao cấp trong lĩnh vực công nghệ sinh học
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif

  Những trường giảng dạy ngành công nghệ sinh học tốt nhất

  Khi du học Canada ngành công nghệ sinh học bậc cử nhân, du khách sẽ có cơ hội làm việc cùng những Thạc sĩ, Tiến sĩ hay nghiên cứu sinh trong các dự án, luận án cũng như tất cả những nghiên cứu theo nhóm, cá nhân. Ngành công nghệ sinh học hiện tại hầu hết các trường Đại học tại Canada đều có, tuy nhiên chất lượng đào tạo hàng đầu thuộc về những trường đại học:

  • Trường đại học Toronto, thuộc thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario;
  • Trường đại học British Columbia, thuộc thành phố Vancouver, tỉnh bang British Columbia;
  • Trường đại học McGill, thuộc thành phố Montréal, tỉnh bang Québec;
  • Trường đại học Alberta, thuộc thành phố Edmonton, tỉnh bang Alberta;
  • Trường đại học Montreal, thuộc thành phố Montréal, tỉnh bang Québec.
  [​IMG]

  Ngành công nghệ sinh học tại Canada có chất lượng đào tạo hàng đầu tại các trường đại học như Montreal
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif

  Cơ hội việc làm cho ngành Biotechnology sau khi ra trường

  Công nghệ sinh học là ngành của tương lai với tốc độ tăng trưởng ấn tượng, tuy nhiên hiện nay lại đang rất thiếu nhân lực trình độ cao từ nước ngoài. Chính vì vậy mức lương trung bình của ngành này tương đối cao, khởi điểm từ $37,500 CAD/năm (khoảng 675 triệu đồng) cho sinh viên mới ra trường và cao nhất lên đến $92,086 CAD/năm (tương đương 1,67 tỷ đồng) cho người dày dạn kinh nghiệm.

  Đối với lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ có nhiều nơi làm việc phổ biến cho bạn lựa chọn, từ phòng thí nghiệm, tổ chức phi chính phủ, tổ chức dịch vụ môi trường cho đến những công ty về kỹ thuật sinh học, dược phẩm và y tế v… Ở Canada có hàng trăm công ty và tổ chức như thế trải rộng khắp mọi tỉnh bang và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một vị trí phù hợp nếu như thỏa mãn được những điều kiện mà công ty cần.

  [​IMG]

  Ngành công nghệ sinh học có rất nhiều nơi làm việc cho bạn lựa chọn khắp mọi tỉnh bang
  upload_2021-1-19_17-32-54.gif


  Du học Canada ngành công nghệ sinh học là điều vô cùng đúng đắn nếu như bạn thật sự đam mê và mong muốn phát triển sự nghiệp tương lai của mình theo con đường này. Hy vọng những chia sẻ này sẽ phần nào giúp ích cho hành trình du học Canada của bạn nếu như bạn còn đang băn khoăn cần tìm kiếm một lĩnh vực học tập phù hợp với bản thân.

  Xem thêm: Vé máy bay từ Canada về Việt Nam giá rẻ - Vemaybay123.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này