1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Tìm hiểu về CV xin việc

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi thaihoahoangkk, 12/5/20.

 1. thaihoahoangkk

  thaihoahoangkk Thành Viên

  1. CV là gì
  CV là viết tắt của từ "Curriculum Vitae". CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.
  Theo như các chuyên viên của CV 365 đã nói thì việc hiểu rõ bản chất của CV xin việc sẽ giúp cho người tìm việc chú trọng nhiều hơn trong quá trình thể hiện nội dung và trình bày CV xin việc. Thông qua CV xin việc, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng xem xét, đưa ra đánh giá với từng ứng viên, thậm chí bản CV đó còn là cơ sở chính để nhà tuyển dụng làm bài toán chọn lọc, loại bỏ những ứng viên không phù hợp, bởi vậy mà nếu không có sự chuẩn bị tốt nhất, chu đáo nhất cho CV xin việc thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng vượt qua được vòng tuyển chọn gay gắt đó.
  Trích: timviec365.vn​

  2. Nội dung của CV
  Chính là bản tóm tắt quá trình học tập, bằng cấp, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm làm việc (nếu có) của bạn. Nếu người đã có kinh nghiệm lâu năm thì nêu cả quá trình làm việc, vị trí mà bạn đã từng làm, bài học hay nói cách khác là điều bạn học được từ vị trí ấy. Dựa vào những gì bạn trình bày trong CV nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có phù hợp với vị trí ấy hay không? Có quyết định sẽ gọi bạn đến phỏng vấn hay không?
  Cụ thể những nội dung mà các bạn cần trình bày trong CV sẽ bao gồm như sau:
  • Thông tin cá nhân.
  • Học vấn.
  • Kinh nghiệm.
  • Kỹ năng.
  • Mục tiêu nghề nghiệp.
  • Kế hoạch phát triển bản thân.

  3. Lưu ý khi viết CV
  Đề cập kỹ năng chuyên môn, thành tựu, phù hợp với tiêu chí của nhà tuyển dụng lên đầu. Qua đó đảm bảo rằng, bạn sẽ ghi điểm ngay từ những ánh nhìn đầu tiên và kể cả khi nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết CV của bạn, họ vẫn nắm được những thông tin đắt nhất.

  4. Kết luận
  Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là hãy quan tâm, tìm hiểu đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng, và vị trí ứng tuyển, qua đó hãy trình bày một cv xin việc tuyệt vời giúp bạn sớm thành công trong việc tiếp cận gần hơn với công việc mong muốn. Chúc các bạn thành công.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này