1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tìm hiểu xuất xứ của giấy in

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi scorpion8626, 22/7/21 lúc 09:53.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Thành Viên

  ngày nay những bạn sở hữu thể thoải mái in những sản phẩm như hộp giấy hay in túi giấy… một cách thuân tiện và nhanh chóng. Thế nhưng bạn sở hữu biết để làm được giấy thì cần ra sao ?
  Vào đây để biết thêm: đặt in hộp quà tặng
  Giấy là vật liệu được sự dụng phổ biến rộng rãi vì nó đáp ứng được tất cả những yêu cầu của chúng ta trong việc bảo vệ sản phẩm và là công cụ để lưu truyền.
  Ngày xưa, khi giấy in chưa có mặt, người ta thông thường khắc chữ trên gỗ, đá, tre để lưu lại các tài liệu quan trọng liên quan đến lịch sử của dân tộc. Đến khi công nghệ - kỹ thuật chế tạo giấy có mặt thì mọi việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.
  Việc giấy in có mặt sở hữu đóng góp lớn to cho cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, giấy còn là một trợ thủ đắc lực trong các ngành in ấn bao bì giấy.
  [​IMG]
  Xuất xứ Của Giấy
  Các tờ giấy in trước nhất sở hữu hình thức đơn giản ra đời tại Trung Quốc vào năm 105. Chất liệu làm giấy cũng cực kỳ thô sơ, vỏ thân cây dâu tằm và xơ cây tre đem trộn với nước rồi giã nát với dụng cụ bằng gỗ xong đỏ hổn hợp này lên tấm vải bằng phẳng, trải ra rồi để ráo nước.
  Đây là công đoạn nguyên thủy cho quá trình chế tạo giấy in như ngày nay. Với phát mình này, giấy được phổ biến rộng rãi tại Hàn Quốc, Samarkand, Damascus và được con người ứng dụng rộng lớn trong tất cả các lĩnh vực và đặc biệt là dùng giấy để đóng gói bao bì những dòng sản phẩm khô.
  Đó chỉ là hình thức chế tạo thô sơ nhất của giấy in thời xa xưa. Trải qua quá trình tìm tòi và phát triển, giấy được tiên tiến - hiện đại hóa về cả chất liệu, loại mã và phương thức sản xuất. Vậy, quy trình sản xuất giấy trong công nghiệp được tiến hành như thế nào
  1. Vật liệu để chế tạo giấy chính là gỗ, rơm rạ, tre hoặc dùng giấy đã dùng để chế biến lại. Ngoài chất liệu chính thì người ta còn sử dụng các chất phụ gia như keo và những chất độn. Trong đó, gỗ thường là các loại cây như sồi, thông, bạch đàn,vv…
  Hai. Lúc đã chuẩn bị được đầy đủ vật liệu, người ta tiến hành sản xuất bột gỗ bằng xử lý cơ học và hóa học . Ở đây, quá trình sản xuất bột giấy cần phải qua phần đông công đoạn phức tạp như nghiền nhỏ, nấu, tẩy bột để hình thành giấy in. (Bột giấy càng nhỏ, giấy sẽ mịn hơn, hình ảnh khi in ấn những mẫu bao bì sẽ đẹp hơn)
  Ba. Ngoài những sợi cenlulose người ta còn dùng những chất độn như cao lanh, tinh bột, phấn..
  Vào đây để biết thêm: nhận in sách số lượng ít
  Trên đây chỉ là những yếu tố căn bản lúc sản xuất giấy. Những công đoạn bên trọng phức tạp đòi hỏi cần tiến hành phần lớn lần để tách những sợi cenlulose ra khỏi thân cây để sản xuất giấy.
  Tùy vào quá trình sản xuất giấy thế nào mà người ta cho ra sản phẩm giấy khác nhau. Thường thì sẽ sở hữu các mẫu giấy sau:
  Một. Giấy in báo: dùng phương pháp hóa học hoặc cơ hóa học, rất mỏng, định lượng từ 40-65 g/m2.
  2. Giấy không trắng: được sử dụng nhiều như viết in. Đây là mẫu giấy khá phổ biến rộng rãi để ghi chép và sử dụng để in ấn các loại bao bì như in hộp giấy mỹ phẩm, túi giấy cao cấp…. Dòng giấy này dùng từ phương pháp tẩy trắng, cơ hóa học và hóa học.
  Ba. Giấy vệ sinh, lau mặt, lau tay là giấy nỉ mỏng
  4. Giấy và bìa kraft được láng bằng máy. Loại giấy này thường được sử dụng để in túi giấy tái chế cực kỳ tốt
  Năm. Giấy và bìa không tráng
  6. Giấy đã sunphua hóa, giấy không thấm mỡ, giấy can, giấy bóng kính
  7. Giấy hỗn hợp
  Tám. Giấy đã hồ trắng
  Chín. Giấy lọc, thanh tấm lọc, bột giấy dạng tấm
  Mười. Giấy cuốn thuốc lá
  11. Giấy dán tường
  [​IMG]
  Vào đây để biết thêm: hộp bánh trung thu
  Không chỉ vậy còn nhiều mẫu giấy khác được sử dụng phù hợp với các mục đích khác nhau. Hiện nay, trong in ấn bao bì , người ta bình thường sử dụng giấy mẫu giấy kraft, giấy carton, những loại giấy dùng để thực hiện phong bì, túi giấy hộp giấy,vv…
  Ngày nay, để đáp ứng các nhu cầu của con người mà người ta sử dụng giấy với chất liệu và lĩnh vực đa đạng hơn. Bởi vì thế, các dòng giấy với đa dạng những kiểu dòng có mặt với chất lượng tốt hơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này