1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Tổng hợp cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho mỗi loại kỹ năng

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi tranduyhung, 29/6/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung Thành Viên

  Tổng hợp cách học tiếng anh hiệu quả nhất cho mỗi loại kỹ năng

  Bạn đã học tiếng Anh rồi! Bạn cũng biết, học tiếng Anh sẽ gồm có các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, học từ vựng, học ngu phap tieng Anh. Vậy bạn đã biết cách học nào là hiệu quả nhất cho mỗi loại kỹ năng chưa? Bài viết tổng hợp dưới đây sẽ chia sẻ về điều đó!  1. Nghe tiếng Anh - xem phim có phụ đề

  Xem phim có phụ đề là cách luyện nghe tiếng Anh giao tiếp tốt nhất. Người nghe sẽ được xem một bộ phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem, họ sẽ căn cứ vào hình ảnh trên phim, âm phát ra của diễn viên và phụ đề để hiểu được nội dung phim. Luyện nghe bằng cách này sẽ không gây nhàm chán, lại có tác dụng cao trong phản xạ tiếng Anh.

  [​IMG]

  2. Nói tiếng Anh - săn Tây

  Săn Tây (nói tiếng Anh với người bản ngữ) là cách tốt nhất để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, rèn kỹ năng nói, bởi vì chỉ có giao tiếp thực tế, người học mới rèn luyện được kỹ năng đó một cách hữu hiệu, không bị lệ thuộc vào sự trợ giúp bên ngoài. Vốn từ, khả năng nói, diễn đạt của người học được bộc lộ ra hết.


  Thêm vào đó, việc trò chuyện với người nước ngoài khiến cho việc rèn giao tiếp tiếng Anh, từ phát âm, sử dụng ngữ pháp tiếng Anh chuẩn… đến phản xạ giao tiếp. Việc luyện nói kiểu này cũng đem lại cho người học sự hứng thú được làm quen với những người bạn mới, được giao lưu văn hóa quốc tế, được thể hiện sự thân thiện và mến khách của con người Việt Nam với du khách gần xa.

  3. Đọc tiếng Anh - Đọc báo

  Đọc báo nước ngoài là cách rèn kỹ năng đọc tốt nhất. Báo nước ngoài được viết với văn phong rõ ràng, mạch lạc. Các câu chữ có liên kết. Luyện đọc đi đọc lại một bản tin trên báo, phân tích các khía cạnh của bài báo đó và rút ra những kinh nghiệm đọc cho chính bản thân mình.

  4. Viết tiếng Anh - Viết nhật ký

  Để luyện kỹ năng viết, tốt nhất là viết nhật ký, bạn viết về những gì xảy ra trong ngày, về chủ đề bạn thích. Viết về những điều đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán, có động lực mỗi khi viết, bạn viết được nhiều hơn, bạn tìm tòi cách viết nhiều hơn, do đó mà kỹ năng viết được cải thiện mỗi ngày.

  5. Học từ vựng - Học theo chủ đề

  Học từ vựng theo từng chủ đề là cách học tốt nhất bởi khi bạn dùng từ vựng, bạn sẽ dùng những từ khác cùng một chủ đề đề giao tiếp hay viết bài. Lưu ý là khi học từ vựng, bạn cần học cả cach phat am tieng Anh chuan của từ đó, không chỉ học mỗi cách viết và nghĩa.


  6. Học ngữ pháp - làm nhiều bài tập

  Làm nhiều bài tập ngữ pháp theo những chuyên đề khác nhau là cách tốt nhất để học ngữ pháp tiếng Anh. Mỗi khi làm xong một tập đề, bạn sẽ thấy mình vui vì đã hoàn thành một lượng câu hỏi kha khá, và bạn lại có động lực làm bài tiếp. Làm nhiều, bạn sẽ không sai ngữ pháp nữa vì bạn làm sai, rồi bạn lại sửa. Lặp lại nhiều lần với cùng 1 cấu trúc, bạn sẽ nhớ cấu trúc đó.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này