1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới . Hàn Quốc chia rẽ sâu sắc vì dự định cấm giao dịch tiền

Thảo luận trong 'Xe đạp' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 12/5/21.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Thành Viên

  “Cứ đánh thuế nhiều như những ông muốn, nhưng đừng cấm. Cuộc đời tôi phụ thuộc cả vào tiền ảo”...
  Với một tỷ lệ lớn dân số là những người sành phương pháp, mau chóng cập nhật các trang bị mới nhất và một thế hệ trẻ đang đối mặt triển vọng đi xuống trên thị trường việc làm truyền thống, Hàn Quốc đã trở thành một mảnh đất mỡ màu cho những đồng tiền ảo.

  tuy thế, theo hãng tin Reuters, việc người dân nước này đón chờ phổ thông Bitcoin và các đồng bạc kỹ thuật số khác đã vấp phải phản ứng mạnh ko kém từ phía những cơ quan chức năng. Chính phủ Hàn Quốc thậm chí đã tiến xa tới nỗi biên soạn thảo một dự luật cấm hoàn toàn hoạt động đàm phán tiền ảo.

  đọc thêm : top 10 sàn giao dịch coin lớn nhất thế giới

  Vết rạn to

  Trong khi thị trường tiền ảo thế giới nghe ngóng những diễn biến trong khoảng Hàn Quốc, nước này đã lộ ra một vết rạn to giữa một bên là thế hệ trẻ xem tiền ảo nhưng một chìa khóa mở ra cánh cửa một cuộc sống tốt đẹp hơn, và bên kia là những quan chức chính phủ xem tiền ảo như đánh bạc và cảnh báo rằng tiền ảo sẽ khuyến khích những hành động phạm pháp.

  [​IMG]

  Hôm thứ Năm tuần này, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc Park Sang-ki đã đẩy giá Bitcoin và các đồng bạc ảo khác lao dốc chóng mặt lúc kể rằng Seoul đang chuẩn bị một dự luật cấm giao dịch tiền ảo.

  tham khảo thêm : tỷ giá tiền ảo hôm nay

  tới ngày thứ Sáu, một lá đơn gửi đến website của Nhà Xanh, phủ Tổng thống Hàn Quốc, đã thu thập được hơn 120.000 chữ ký phản đối kế hoạch trên. Lượng truy nã cập to tới nỗi có khi trang web này tê liệt.

  "Cuộc nổi dậy" trên mạng Internet nhằm phản đối kế hoạch cấm đàm phán tiền ảo của Chính phủ Hàn Quốc đang đặt Tổng thống Moon Jae-in vào thế khó. Văn phòng của ông tức thời nhắc rằng việc cấm giao dịch tiền ảo mới đơn thuần là một yêu cầu đang được coi xét.

  "Ý tưởng mới nhất về ‘cấm tiệt’ tiền ảo có vẻ như phát xuất từ nỗi lo rằng khi bong bóng nổ và mọi thứ xấu đi, Chính phủ sẽ bị đổ lỗi", giáo sư kinh tế Yun Chang-hyun thuộc Đại học Seoul nhận xét.

  đọc thêm tại : pi network trung quốc

  Với tỷ lệ thất nghiệp của giới trẻ cao gấp ba lần mức nhàng nhàng toàn quốc và khoảng cách thu nhập càng ngày càng gia cải thiện, rộng rãi người trẻ Hàn Quốc đang lo lắng về ngày mai của họ.

  "Cứ đánh thuế phổ quát như những ông muốn, nhưng đừng cấm. Thế cuộc tôi phụ thuộc cả vào tiền ảo", một người ký vào đơn đề xuất ko cấm thương lượng tiền ảo trên website của Nhà Xanh viết.

  Lee Min-kyung, 25 tuổi, đang học thạc sỹ ở Seoul, cho biết đã kiếm được sắp 17.000 đô la nhờ đầu tư vào Bitcoin. Mức lãi này to gấp đôi số vốn Đầu tiên cô bỏ ra. Lee kể Chính phủ Hàn Quốc đang bức xúc thụ động chẳng qua vì họ "chẳng có ý tưởng nào khác".

  "Họ nhắc mục đích của việc cấm giao dịch tiền ảo là chặn đầu cơ, nhưng điều đó khiến tôi quan niệm rằng Chính phủ chẳng hiểu thị trường là gì", Lee đề cập.

  Cách kiếm tiền nhanh nhất

  Trong số 941 viên chức văn phòng được điều tra vào tháng 12 năm ngoái bởi Saramin, một trang web việc làm ở Hàn Quốc, cho biết họ chơi tiền ảo. Các người tư vấn này cho biết họ có số vốn trung bình gần 5.400 đô la Mỹ đầu cơ vào tiền ảo, phần lớn trong số họ nói khởi đầu chơi tiền ảo vì thấy đây là cách kiếm tiền nhanh nhất.

  xem thêm tại : giá đồng pi

  xu hướng này đã vấp phải sự phê bình không những trong dư luận mà trong cả Chính phủ Hàn Quốc.

  Ông Koh Young-sam, 56 tuổi, một thợ cơ khí ở Seoul, cảnh báo rằng bong bóng tiền ảo rút cục sẽ tan vỡ. &Amp;Amp;Quot;Giới trẻ chúng ta không nên bị cuốn vào trò lừa đảo này. Luôn có điều gì đó lôi kéo ở những thứ tăng cường giá nhanh thế này", ông nhắc.

  Hàn Quốc không phải là đất nước độc nhất loay hoay với nghi vấn làm thế nào để đánh thuế và điều tiết thị phần tiền ảo, trong đó có rộng rãi đồng được cho ra để ẩn danh quý khách trong những đàm phán.

  Tháng 12 năm ngoái, Trung Quốc đã đóng cửa những sàn giao dịch tiền ảo ở nước này, với lý do tiền ảo có thể đặt ra rủi ro đối với nền kinh tế.

  Hàn Quốc chiếm khoảng 15% tổng giao dịch Bitcoin trên thế giới, theo dữ liệu từ Coinhills.com, nên những chính sách đối với tiền ảo của Chính phủ nước này có khả năng sẽ ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền ảo toàn cầu.

  Theo Bithumb, sàn phân phối tiền ảo to thứ nhì Hàn Quốc, giá Bitcoin ở nước này đã hồi phục vào ngày thứ Sáu, có lúc đạt sắp 17.500 đô la, sau lúc chạm đáy gần 16.500 đô la. Trên sàn Bitstamp ở Luxembourg, giá Bitcoin đã tăng cường lên hơn 13.700 đô la, sau khi giảm còn 12.800 đô la vào hôm qua.

  "Thực ra, Chính phủ Hàn Quốc cần phải tính tới 1 số yếu tố chính trị. Giả dụ có phổ thông người bị thua lỗ vì Bitcoin do Chính phủ ko vào cuộc để kiểm soát cơn sốt, thì mọi người sẽ đổ lỗi cho Chính phủ", giáo sư tâm lý Lee Dong-gwi thuộc Đại học Yonsei phát biểu. &Amp;Amp;Quot;Nói một cách đơn giản, Chính phủ Hàn Quốc có thể lo sợ các rối rắm chính trị lúc bị đổ lỗi".
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này