1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Triệu chứng nhận biết, nguyên nhân gây bệnh viêm mũi

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phuongnth, 8/8/16.

 1. phuongnth

  phuongnth Thành Viên

  bệnh lý viêm mũi là khởi nguồn của một số bệnh lý khác về đường mũi, thậm chí nhắc cả tai và họng. Chính vì một vài điều này mà người căn bệnh cần có rất nhiều kiến thức căn bản về chứng bệnh này. Để rộng đường kiến thức cho người chứng bệnh, các bác sĩ chuyên khoa Tai – Mũi – Họng, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẽ cung ứng một vài thông tin hữu ích sau.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viem tai giua nen kieng an gi

  * một vài triệu bệnh lý của chứng viêm mũi

  + Nhiều nước mũi: Lượng nước mũi chảy ra nhiều, nếu có nhiễm trùng thì có những chất nhầy màu vàng

  + nghẹt thở xen kẽ: những lúc nằm nghiêng sang 1 bên thì phần xoang mũi bên nằm nghiêng mắc nghẹt nặng, những lúc chuyển tư thế nằm nghiêng sang bên khác thì khoang mũi những lúc nãy ko mắc nghẹt nữa mà chuyển sang hốc mũi bên nằm nghiêng mắc nghẹt.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm amidan cấp

  + Khứu giác: mức độ giảm không giống nhau, những khi nói chuyện giọng kể ví dụ bị mắc nghẹn lại. vì nước mũi thường xuyên chảy thông giữa tiền đình mũi và môi trên, có khả năng gây viêm da và chứng bệnh chàm, triệu chứng này thường hay gặp ở trẻ em. sau đó nước mũi chảy xuống họng gây 1 số triệu bệnh như ho và họng tồn tại nhiều đờm.

  + Nghẹt mũi:
  Viêm mũi mang tính gián đoạn và tính xen kẽ. Ban ngày hoặc lúc làm việc và vận động thì triệu bệnh chứng giảm nhẹ, một số triệu bệnh xảy ra rõ rệt và trầm trọng hơn vào thời điểm ban đêm hoặc khi khí hậu chuyển lạnh.

  >>>> Tìm hiểu bệnh viem mui di ung uong thuoc gi

  Ban đêm nghẹt thở càng nặng: tắc mũi vào buổi tối luôn gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, hiện trạng khó thở nặng làm bệnh chứng nhân đau đầu, đầu óc ko thể tập trung,trí nhớ mắc giảm sút.

  hiện tại với vài nghiên cứu mới nhất, các chuyên gia y tế cũng khuyên rằng rằng, viêm mũi và chứng bệnh ngừng thở khi ngủ có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong ấy còn có hội chứng cao huyết áp.

  [​IMG]

  * căn nguyên gây nên chứng viêm mũi

  Viêm mũi có rất nhiều yếu tố nào gây nên? Dưới đây là 3 nhóm tác nhân chính được những chuyên gia tai mũi họng phòng chống Khám Đa Khoa Thái Bình Dương phân phối ví dụ sau:

  1. những căn nguyên môi trường

  Trong xi măng, thuốc lá, bụi than, bột hoặc những chất hóa học trong môi trường lao động, làm niêm mạc mũi mắc kích thích và tổn thương bởi một số nhân tử hóa học và vật lý, có thể dẫn đến viêm mũi mạn tính.

  chuyển đổi lớn về nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, chẳng hạn ví dụ như những công nhân trong môi trường luyện thép, khiến đông lạnh, sấy khô…, cũng rất thường phát hình thành bệnh.

  2. nguồn gốc cục bộ

  do hội chứng viêm mũi cấp tính hoặc ko trị liệu mà chuyển hóa thành chứng viêm mũi mãn tính.

  do sự biến đổi và kích thích của vùng vêm nhiễm mãn tính lân cận, dẫn tới tắc mũi ko thông thoáng, như những bệnh lý sau đây: viêm xoang mạn tính, lệch vách ngăn mũi, viêm amidan mạn tính, phì đại VA…

  do sử dụng thuốc không đúng hoặc quá liều lương dài ngày trong xoang mũi dẫn tới viêm mũi thuốc tây, nếu rất hay gặp đặc biệt dùng thuốc nhỏ mũi trong thời gian dài.

  3. nguyên nhân từ cơ địa

  các bệnh lý mãn tính trong thời gian dài như: Rối loạn nội tiết, táo bón trong thời gian dài, bệnh chứng thận hoặc hội chứng trong huyết quản của tim…mà khiến cho niêm mạc mũi rất hay hoặc trong thời gian dài bị mắc sung huyết hay chảy máu.

  sử dụng thuốc giảm street cân bằng lợi máu trong thời gian dài có khả năng tăng kích thước huyết quản khoang mũi cũng ví dụ phát hình thành triệu hội chứng viêm mũi

  Thiếu hụt vài loại vitamin, ví dụ vitamin A hoặc vitamin C. từ những tập thói quen xấu trong sinh hoạt như: ngoáy mũi làm vi rút xâm nhập , sức đề kháng giảm sút cũng cực kỳ thường bị mắc viêm mũi. vì vậy buộc phải liên tục tập luyện, bổ xung trái cây rau xanh, cân bằng dinh dưỡng.

  Nghiện thuốc lá hay hít nhiều khói thuốc lá cũng khiến cho bạn bị viêm mũi

  Hút thuốc rượu bia quá độ cũng dễ khiến cho huyết quản trong niêm mạc mũi mắc co lại mà gặp trở ngại.

  Kích ứng từ thuốc tây, mỗi loại sản phẩm thuốc cũng có khả năng dẫn đến viêm mũi, cần dược gọi là viêm mũi được phẩm.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này