1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Trống máy in là gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi callaryvn, 5/3/19.

 1. callaryvn

  callaryvn Thành Viên

  Nếu ít va chạm với máy in hoặc lần đầu sử dụng máy in. Chắc hẳn khi nghe thấy các bạn kỹ thuật viên nhắc tới ” Trống máy in” sẽ có nhiều người tự hỏi “trống máy in là cái gì?” nghe vừa lạ lại vừa quen. “Trống” thì ại chẳng biết, tại sao máy in lại có “trống“. “Trống máy in” có giống cái trống bọn trẻ con hay chơi trung thu hay không? “Trống máy in” có kêu to không? sẽ giải đáp cho các Bạn nhưng câu hỏi trên.

  Cấu tạo của trống máy in
  Trống máy in là một linh kiện không thể thiếu đối với tất cả các loại máy in, máy photocopy sử dụng công nghệ in laser.

  [​IMG]

  Trống máy in được làm từ một ống nhôm hình trụ có đường kính từ 2cm cho đến 15cm tùy thuộc vào từng loại máy in hay máy photocopy.trong may in - Trống máy in là gì?

  Thông thường trống máy in thì có một đầu có bánh răng bằng nhựa để nhận truyền động momen quay từ motor chính trong máy in, sau đó truyền momen quay này cho các linh kiện khác của hộp mực máy in như trục từ, trục đảo mực. Một số loại trống của máy in Samsung hay Xerox thì 2 đầu đều có bánh răng (nhông).

  In Folder - B. đựng hồ sơ


  Bề mặt của trống máy in được phủ một lớp quang dẫn hữu cơ, lớp quang dẫn này có tác dụng tích điện tích âm trên bề mặt trống, và thay đổi điện tích khi có tia laser chiếu lên bề mặt. Khả năng tích điện của trống là một yếu tố cơ bản để đánh giá một chiếc trống tốt hay không tốt, một chiếc trống tốt thì sẽ có khả năng tích điện tốt ít bị suy giảm theo thời gian, những loại trống in kém chất lượng thì khả năng tích điện sẽ kém dần sau vài lần thay mực máy in.

  Các loại trống máy in phổ biến hiện nay
  1.Trống dùng cho máy in Canon, HP

  Đa phần máy in của Canon, HP đều sử dụng chung cùng một loại trống, do 2 hãng này có sự chia sẻ về công nghệ máy in.

  Canon 2900 và HP 1202 sử dụng chung trống 12A, Canon 6030 và HP 1005, 1006 sử dụng chung trống 35A….
  trong may in 8 - Trống máy in là gì?

  Canon LBP 3300 và HP 1320, HP LaserJet 2014, HP 2015 sử dụng chung trống 49A.
  Các dòng máy đa chức năng của Canon và HP như Canon MF 3010, Canon MF 235, Canon MF 217w, Canon MF 241D, HP M125, HP M127, HP M225DW, đều sử dụng hộp mực sử dụng trống 35A
  2. Trống dùng cho máy in Brother và Fuji Xerox
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này