1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Trồng rau hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 1/11/18.

 1. mailinhbmt123

  mailinhbmt123 Thành Viên

  An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề nghiêm trọng và được xã hội thân mật nhiều nhất hiện giờ. Hàng loạt các thông tin được truyền đi trên các phương tiện thông tin đại chúng đề cập đến vấn đề thực phẩm, khác lạ là các loại rau củ quả có dùng quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc hóa học độc hại.

  Để giải quyết tình trạng trên thì rau sạch sẽ hữu cơ sẽ là biện pháp tốt nhất cho mọi gia đình.

  [​IMG]

  Vậy rau hữu cơ là gì?

  • Không bón phân hoá học
  • Không phun thuốc bảo vệ thực vật
  • Không phun thuốc kích thích sinh trưởng
  • Không sử dụng thuốc diệt cỏ
  • Không dùng sản phẩm chuyển đổi gen
  [​IMG]

  Cách nhận biết rau hữu cơ

  Dấu hiệu 1: Màu xanh trung thực
  Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi quà (xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau), nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học (đặc biệt là dùng phân bón lá hóa học, lá có màu xanh đậm), màu xanh đậm như là màu xanh dư đạm, mày xanh đậm chỉ lôi cuốn sâu bệnh gây hại cho cây và gây hại sức khỏe người sử dụng (dư lượng nitrat).
  Dấu hiệu 2: Lá dày, ngắn, phẳng phiu giữa các bộ phận
  Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và phẳng phiu, sử dụng tay sờ vào có thể cảm chiếm được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất cân đối, không có dấu hiệu thân cây béo.

  [​IMG]
  Dấu hiệu 3: Thân giòn, trọng lượng nặng, rắn chắc
  Rau hữu cơ thường rất giòn (nhưng không có hoặc rất ít xơ), nó không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, thân nó rắn chắc nhưng mà không bóng mượt (vì bóng mượt là dấu hiệu tích trữ quá nhiều nước trong cây).
  Dấu hiệu 4: Lâu héo, rất dễ bảo quản
  Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày nhưng mà không sợ hư (hỏng), không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là có cây có thể bình phục về trạng thái thuở đầu. Không giống như “rau hóa học” phun nước vào là cây sẽ hỏng.
  Dấu hiệu 5: Ăn rất giòn và ngon (giữ được hương vị tự nhiên)
  Đẳng cấp rau hữu cơ được biểu thị ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên nhưng mà không cần tới gia vị, ăn sống hoặc xào sơ với dầu ăn cũng rất ngon, càng ít dùng gia vị khi xào nấu thì ăn càng ngon.
  Bên cạnh các dấu hiệu trên, một dấu hiệu trực quan nữa là rau hữu cơ thường xấu mã hơn rau thường bởi phân cũng sử dụng phân ủ. Về hương vị thì khi các bạn ăn sẽ thấy sự khác lạ rất rõ ràng.

  Hậu quả của việc dùng rau có chứa hóa chất độc hại là sức khỏe nhân loại bị ảnh hưởng, có rất nhiều các bệnh nguy hiểm, lạ xuất hiện vì việc dùng rau củ quả không hợp vệ sinh, không đảm bảo gây ra. Cách trồng rau hữu cơ tại nhà là những biện pháp phát triển nguồn thực phẩm sạch sẽ cho cuộc sống nhưng nhiều gia đình đang áp dụng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này