1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Tự tay chuẩn bị tại nhà món xúc xích chay thơm ngon

Thảo luận trong 'Dich vụ Website' bắt đầu bởi lylymcm, 12/10/18.

  1. lylymcm

    lylymcm Thành Viên

    Xúc xích bò chay:
    Xúc xích chay hấp
    Nguyên liệu:
    250g bột mỳ
    35g nấm men dinh dưỡng
    1 thìa cà phê muối
    3 thìa cà phê ớt bột
    1 thìa cà phê hạt tiêu đen
    1/2 thìa cà phê hạt mù tạt
    1 muỗng cà phê hạt thì là
    1/2 thìa cà phê bột tỏi
    1/4 thì cà phê bột hành tây
    2 muỗng canh bơ hạt điều
    120ml nước
    4 thìa tương cà chua
    1 thìa mật ong
    1 cuộn giấy bạc
    Cách chế biến:
    Rây lại bột mỳ cho mịn
    Làm nóng lò nướng cùng với 170 độ C
    Cho bột mỳ, nấm men, muối, bột ớt, hạt thì là, hạt mù tạt, hạt tiêu đen, bột tỏi, bột hành tây, vào 1 âu to sau đó trộn đều
    Chuẩn bị một cái bát khác, cho 2 thìa bơ hạt điều cùng nước khuấy cho tan hết bơ cùng với nước, cho tương cà chua, mật ong vào, dùng thìa khuấy đều cho tan. xem thêm bài viết: trong một mâm cỗ chay cúng rằm tháng 7 gồm những gì ?
    Cho hỗ hợp nước trên vào tô bột đã trộn khi nãy đánh cho tan đều đến khi thấy bột mịn, không bị vón cục là cũng được.
    Sau khi Trộn xong bột thì đặt thớt ra, trải lớp bột khô lên và đổ bột trong bát ra nhào nặn, nhào bột khoảng 20 phút, bột càng nhào kỹ thì món xúc xích càng ngon. tham khảo an chay thang 7 có ý nghĩa gì?
    [​IMG]
    Sau khi đã nhào bột xong, dàn bột thành hình trụ như 1 cây xúc xích thông thường sau đó đặt vào trong giấy bạc và gói lại, xoắn chặt 2 đầu.
    Cho xúc xích vào lò nướng khoảng 45 – 60 phút. Sau khi nướng xong thì bỏ xúc xích ra, chờ đến khi mát thì tháo giấy bạc để cho tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ thì mới dùng cũng được.
    Xúc xích chay thái miếng và chấm cùng tương ớt ăn rất ngon.
    Trên đây là 2 công thức chế biến xúc xích chay ngon đã cũng được nhiều bạn thử nghiệm và thành công. Hy vọng các công thức trên đây có thể hữu ích cùng với quý chị em phụ nữ đọc, chúc chị em phụ nữ có một bữa ăn ngon bên gia đình.
    Xúc xích là món ăn cũng được ưa chuộng của mọi lứa tuổi, tuy nhiên xúc xích chế biến sẵn thường chứa nhiều chất bảo quản và chất béo. Để giải quyết những vấn đề lo ngại này, quán cơm chay Vị Lai có thể hướng dẫn chị em phụ nữ chế biến xúc xích chay ngon chả kém gì xúc xích mặn.
    Xúc xích chay:
    Xúc xích chay nướng thơm ngon
    Nguyên liệu:
    Xì dầu
    Dầu mè
    Đường
    Mì chính
    Dầu gấc
    Miếng cải cotton khổ to
    300g váng đậu
    Lạt hay là chỉ buộc.
    Cách chế biến:
    Chuẩn bị hỗn hợp dầu để cho quết lên chế biến đẹp màu cho xúc xích:
    Cho 2 thìa dầu gấc, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào chay, 1 thìa dầu mè, 1 thìa đường vào chảo, đun nhỏ lửa trên bếp cho nguyên liệu tan ra và sánh lại cùng với nhau thì tắt bếp.
    Váng đậu ngâm nước nóng cho nở ra sau đó ngâm vào nước lạnh.
    Cho váng đậu vào luộc sôi trong 20 phút khi thấy mềm thì vớt ra rổ để cho cho ráo nước.
    Sau khi luộc, thái váng đậu thành các sợi nhỏ và cho vào chảo xào, sau đó cho mì chính và muối cho ngấm. Khi thấy váng đậu chín và nếm thấy có vị là cũng được.
    Đặt vải cotton lên thớt sau đó trải các sợi váng đậu theo hình cây xúc xích, cuốn lại chặt tay, vừa gói vừa ấn để cho chảy bớt nước ra và váng đậu cũng được liên kết cố định thành khối. Dùng lạt buộc chặt 2 đầu.
    Rải váng đậu theo hình như hình cây xúc xích thật lên trên miếng vải xô, chiều dài từng miếng xúc xích chay chừng 15cm. Sau khi đã xếp vào miếng vải hoàn chỉnh thì dùng tay bóp chặt và nhớ buộc hai đầu và phần giữa lại.
    Đặt nồi lên bếp đun cho sôi sau đó bắc vỉ hấp lên trên, cho xúc xích vào hấp khoảng 30 phút là cũng được.
    Khi đã nặn xong ta cho xúc xích vào vỉ hấp 30 phút sau đó bỏ ra, chờ nguội thì tách lớp vải cotton ra ( lưu ý đợi xúc xích nguội hẳn sau đó hẵng thái vải để cho tránh bị vỡ ), quết lớp dầu chế biến khi nãy đều khắp miếng xúc xích, để cho cho ngấm màu sau đó quết thêm 2 lần nữa cho thấm vào.
    Xúc xích chay là món ăn ngon, dễ chế biến mà vẫn thanh đạm, dùng trong chế độ ăn kiêng, bạn cao huyết áp, tiểu đường,… đều thích hợp, hay là dễ dàng chỉ là chế biến để cho đổi món cho cả gia đình cũng là lựa chọn tuyệt vời.
    Nguồn bài viết xem tiếp tại xúc xích chay ngon hấp dẫn nhất!
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này