1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Tự thay gioăng tủ lạnh mà không cần đến thợ

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 8/5/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Bạn có nghe đến gioăng tủ lạnh bao giờ hay chưa và nó là bộ phận nào, có tác dụng đối với tủ lạnh? Gioăng tủ lạnh rất dễ nhìn thấy nhưng ít người lại quan tâm và để ý đến nó, vì thế khi gioăng cao su hư hỏng thì bạn cũng không xác định rõ được. Việc gioăng tủ lạnh bị hở thường là do lớp đệm cao su đã bị mất tính đàn hồi. Nếu để tình trạng này xảy ra lâu sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài ngày càng nhiều và tủ phải hoạt động liên tục để đảm bảo cho nhiệt độ trong tủ có thể bảo quản lưu trữ đồ ăn tốt nhất.

  Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ thì bạn nên khắc phục triệt để sự cố này. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây để xử lý sự cố gioăng cao su tủ lạnh hư hỏng. Cho dù bạn không sửa được thì vẫn có thể biết khi thợ đến sửa thì cần làm gì để tránh bị độn quá nhiều chi phí sau khi sửa xong.
  Các bước thực hiện thay gioăng cửa tủ lạnh bị hở:
  Chuẩn bị
  Đầu tiên, bạn cần lấy thước để độ dài của cửa tủ lạnh cũng như các cạnh của tủ để lấy số đo của gioăng cao su phù hợp. Sau khi đã có được số đo của miến đệm cao su rồi, bạn mua một miếng khác để thay thế vào đó. Bạn nhớ kiểm tra kỹ về kiểu dáng cũng như kích thước để đảm bảo nó vừa khít khi thay thế.
  [​IMG]
  Tiến hành
  Xác định vị trí các con ốc vít, bạn chỉ cần nâng các cạnhh của ron tủ lạnh lên sẽ nhìn thấy các ốc vít bên dưới lớp lót nhựa. Sử dụng đồ nghề để nới lỏng các chốt ốc vít ra nhưng bạn cần nhớ không được tháo hết tất cả các chốt ốc vít ra. Bạn chỉ cần nới lỏng ra và cảm nhận có thể nhấc miếng gioăng cao su ra, cho gioăng cao su vào dễ dàng là được.

  Bạn lấy gioăng tủ lạnh mới mua về để chèn vào vị trí mà bạn vừa tháo miếng đệm cao su cũ ra. Trước tiên bạn trượt cạnh nhỏ của gioăng cao su mới ra phía sau lớp lót nhựa của tủ lạnh. Bạn có thể tác động vào các góc trên cùng của cánh cửa tủ lạnh trước rồi mới chèn gioăng mới vào.

  Sau khi đã đưa được miếng đệm cao su mới vào rồi, bạn chỉ cần thắt chặt những con ốc vít vừa tháo ra. Bạn có thể bắt đầu từ 8 cạnh trước sau đó đóng cửa lại để kiểm tra các liên kết xem đã chắc chắn chưa. Trường hợp gioăng cao su bị xoắn bạn cần tháo lỏng ốc vít ra để điều chỉnh lại.

  Trong trường hợp bạn thay xong mà thấy miếng đệm cao su bị xoắn lại thì có thể sử dụng bột để giải quyết. Dùng chút bột phấn trẻ em chà xung quanh các cạnh của gioăng cao su tủ lạnh, bột sẽ giúp cho miếng cao su không bị dính và không bị xoắn vào nhau nữa.

  Bạn kiểm tra lại hết các khe hở xem gioăng cửa thay xong có bị hở nữa không hoặc làm có đúng cách hay không. Bạn nên để ý kỹ phía bên cạnh cửa sát với phía mở, hoặc bạn ngồi gần lại cửa tủ xem có hơi lạnh thoát ra ngoài hay không. Bạn nhớ kiểm tra cả các góc tủ xem có bị xoắn hay hở không thì chỉnh lại nhé.

  Hy vọng với các bước trên, bạn có thể tự mình sửa chữa lỗii gioăng tủ lạnh bị hở ngay tại nhà. Ngoài ra bạn có thể tham khảo kỹ hơn về lưu ý cũng như cách thực hiện thay tủ lạnh bị hở gioăng cao su tại đây: https://dientudienlanhhanel.com/tu-lanh-bi-ho-gioang-phai-lam-sao/
  Bạn có thể tham khảo thêm:
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-ha-dong/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-long-bien/
  https://chieusangduhal.com/den-duong-led-211.htm
  https://chieusangduhal.com/den-led-bup-202.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này