1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Uống nước trực tiếp tại máy lọc không an toàn như nhiều người nghĩ

Thảo luận trong 'Bộ mỹ phẩm' bắt đầu bởi highlandboiz010, 22/7/21 lúc 09:06.

 1. highlandboiz010

  highlandboiz010 Thành Viên

  phổ thông gia đình quá tin tưởng vào máy lọc nước nên chỉ dùng nước uống trực tiếp. Nhưng theo những chuyên gia thực tiễn ko có một máy lọc nước nào có thể an toàn tuyệt đối.

  đề cập tới nguồn nước tự dưng không chỉ đựng những thành phần Ôxy và Hiđrô mà còn đựng những chất vi khoáng như Mg, Zn, … nó còn đựng lượng lớn những vi sinh vật mắt thường không thể nhận ra. Thế nên mà việc đun sôi nguồn nước ở nhiệt độ cao sẽ giúp xoá sổ được rất nhiều các vi sinh vật này. Tuy thế, việc đun sôi cũng diễn tả nhiều điểm yếu gây hại cho thân thể. Vậy Uống nước trực tiếp từ máy lọc nước có tốt không ?


  [​IMG]

  Đun sôi nước ở nhiệt độ cao làm nước bị biến đổi cấu trúc trùng hợp như làm giảm ôxy và các yếu tố vi lượng khiến người uống loại nước này lâu tiêu hơn. Kèm theo, việc uống nước đun sôi để nguội không làm các bạn chết nhưng về lâu bền sẽ gây ra những tác hại không bổ dưỡng.

  đặc biệt, nước đun sôi để nguội lưu cữu từ ngày này tới ngày khác lại càng làm loại nước uống này nguy hiểm hơn. Nước đun sôi để nguội để qua ngày sẽ biến thành nguồn nước “thiu”, vì lúc đun ở nhiệt độ cao các bạn đã làm chín các loại vi sinh vật nên chỉ cần để qua ngày thì nguồn nước này sẽ bị thiu, trở nên nguồn nước còn độc hại hơn nguồn nước lúc còn chưa đun.

  Tham khảo thêm máy massage cầm tay nào tốt nhất


  [​IMG]

  Trước thực tiễn này, có cực nhiều người hiện nay đang rất băn khoăn ko biết nên dùng nước đun sôi để nguội để uống hay dùng nước trong khoảng máy lọc nước uống trực tiếp.

  Theo ghi nhận, trên thị phần Việt Nam hiện nay có 2 loại máy lọc nước là máy lọc nước phương pháp Nano và máy lọc nước phương pháp RO.

  Trong ấy, công thức hoạt động của loại máy lọc Nano là sử dụng khe lọc cỡ 5 nanomet để lọc phần nhiều hoàn toàn các chất độc hại và kim loại nặng để tạo ra nguồn nước khá sạch, mà đặc thù vẫn giữ lại những khoáng chất có trong nước nguồn. Người dùng có thể uống trực tiếp nước đã lọc trong khoảng máy lọc nước Nano với điều kiện: Nguồn nước cấp vào phải bảo đảm về độ an toàn như nước máy.

  Tham khảo thêm quạt điều hòa bị chảy nước

  các nguồn nước nhiễm độc cao, có mùi lạ hay nước cứng (là nước tự nhiên đựng lượng cation Ca2+ và Mg2+ cao trên 8 mili đương lượng gam trong 1 lít) thì công nghệ này chẳng thể lọc sạch.
  Đối với máy lọc nước công nghệ RO với cơ chế lọc và khử mùi, tạp chất hữu cơ dư bởi 3 lõi lọc thô cùng màng thẩm thấu ngược RO có kích thước khe hở khôn xiết nhỏ (cỡ 0.1 - 0.5 nanomet) chỉ cho phép những phần tử nước đi qua thì nước chín ra trong khoảng máy lọc RO là nước hoàn toàn trong sáng.

  phương pháp này sử dụng hiệu quả với phổ quát nguồn nước cấp như nước mưa, nước sông, suối, nước nhiễm vôi, nhiễm phèn... Và các bạn yên tâm về độ thuần khiết để có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc.

  [​IMG]

  tuy nhiên, cần lưu ý vì công nghệ lọc RO loại bỏ cả các khoáng chất có trong nước nên nếu chỉ dùng nước trong khoảng máy lọc này lâu bền thân thể sẽ thiếu khoáng, mất cân đối điện giải, gây các ảnh hưởng ko tốt đến sức khỏe.

  Để trả lời thêm về vấn đề có nên uống trực tiếp nước từ máy lọc nước hay ko, tấn sĩ Lê Thái Hà – Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế cho biết, chẳng thể khẳng định được rằng máy lọc nước nào trên thị phần cũng có thể lọc được nước uống trực tiếp, mà phải là máy lọc nước đã được chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT (Quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp hay còn gọi là Quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết).

  Cũng theo tấn sĩ Hà, Về ưu điểm hàng đầu của máy lọc nước uống trực tiếp là nguồn nước trong sáng, bảo đảm giữ nguyên được hàm lượng Ôxy và Hiđrô trong nước. Nhưng điểm yếu của nó là lượng vi khoáng của nguồn nước này bị loại bỏ khá to do các thiết bị máy lọc nước này được kiểu dáng nhằm loại bỏ tối đa những vi sinh vật có trong nước nên cũng làm mất đi lượng đáng kể các vi khoáng nhu yếu cho thân thể.

  Theo tấn sĩ Hà, cách tốt nhất là sử dụng nước đun sôi để nguội nhưng phải dùng trong ngày, tốt nhất là chỉ sử dụng sau 2 giờ đun sôi để tránh uống phải nước “thiu”.

  Còn nếu vẫn muốn sử dụng nguồn nước uống trực tiếp tại máy lọc nước, theo anh Tùng- chuyên gia điện máy tại siêu thị điện máy siêu thị Lan Chi- Đan Phương (Hà Nội) cho biết, nếu có dự định dùng lâu bền và thường xuyên, quý khách nên trang bị máy lọc nước RO với các lõi có chức năng giúp bổ sung khoáng chất, độ pH và chất điện giải trong nước.

  chú ý chung là những lõi lọc và màng lọc của máy lọc nước có tuổi thọ lọc nước riêng, nên các bạn cần theo dõi và rà soát để thay lõi lọc nhằm bảo đảm nguồn nước được lọc sạch tinh khiết

  Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại sản phẩm công nghệ độc lạ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này