1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Vì sao dành rất nhiều thời gian trong ngày để học Guitar mà đãnh vẫn gà?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hongson1992, 16/9/17.

 1. hongson1992

  hongson1992 Thành Viên

  Mặc dù đã rất lỗ lực, dành rất nhiều thời gian học đàn Guitar có lẽ nhiều người chơi guitar vẫn không giỏi. Nguyên nhân nằm ở đâu? người chơi hãy tìm hiểu trong Bài viết này nhé.
  [​IMG]
  Dưới đây là tám lý do làm cho bạn học guitar nhiều mà không tiến bộ.
  1. Lý do đầu tiên: người chơi không có mục tiêu rõ ràng.
  Sẽ rất giống 1 kẻ hành khất cứ lang thang trên sa mạc, không biết đâu là nguồn nước, đâu là bến bờ nếu học guitar căn bản mà không có mục tiêu rõ ràng. Vậy nên hãy xác định cho mình một mục tiêu cụ thể, để khi chạm đến mục tiêu đó nghĩa là bạn đã tiến bộ thật sự rồi.
  1. Nguyên nhân thứ 2: người học không quan tâm nhiều đến nhịp.
  Hãy khắc cốt ghi tâm một điều rằng: Nhịp là linh hồn của âm nhạc. Và bạn chỉ có thể học tốt guitar khi nắm chắc về nhịp. Đấy cũng là lý do mà cứ ai không nắm chắc về nhịp, mọi người đó sẽ không học chất lượng được guitar (hay bất cứ loại nhạc cụ nào khác).
  Hãy sử dụng metronome hoặc phần mềm metronome để việc học nhịp trở nên dễ đàng hơn.
  1. Nguyên nhân thứ 3: người chơi không tập 1 bài hoàn chỉnh.
  Các bước để tập 1 bài guitar hoàn chỉnh là: Tập Intro => Tập phần đệm => Dạo giữa (còn gọi là giang tấu) => Outro và ghép chúng lại thành 1 bài hoàn chỉnh. Nhưng có có rất nhiều người lại không tập theo thứ tự này, họ chỉ đánh thử, tập hợp âm rồi bỏ qua. cách thức học đó chẳng bao giờ mang lại một kết quả đẹp không tì vết cả.
  > Giải pháp tự học guitar đệm hát tại nhà
  1. Nguyên nhân thứ 4: các bạn luôn ỉ nại, không chịu chủ động tìm kiếm kiến thức mới.
  Cho dù bạn có chăm chỉ tập đi tập lại bao nhiêu lần mà không “nạp vào não” những kiến thức mới thì việc chăm chỉ cũng trở nên vô nghĩa mà thôi. Bên cạnh việc học nhuần nhuyễn từng thứ bạn cũng cần tìm tòi, học thêm cái mới, có như vậy thì mới không cảm thấy nhàm chán và việc học guitar mới đạt kết quả cao.
  1. Nguyên nhân thứ 5: các bạn cứ nhìn hợp âm khi chơi đàn.
  Cứ nhìn chằm chằm vào hợp âm khi chơi đàn khiến cho khả năng cảm âm của bạn bị giảm đi rất nhiều. chính vì thế, hãy tập không nhìn vào hợp âm, hãy ghi nhớ hợp âm qua đôi tai mình.
  1. Nguyên nhân thứ 6: người chơi không nhiều lần nghe nhạc.
  Còn gì tồi tệ và nực cười hơn việc học nhạc mà lại không chịu nghe nhạc? Nó chẳng khác nào các bạn ta chỉ ăn mà không uống vậy, rồi dần dần khả năng chơi nhạc của người ta cũng bị thiêu chết. Hãy đều đặn nghe nhạc để trau dồi khả năng cảm thụ âm nhạc của mình bạn nhé.
  > Bộ tài liệu học guitar classic
  1. Nguyên nhân thứ 7: người học không học kỹ.
  nhiều bạn thường học theo cảm hứng hoặc lười biếng nên thường không học kỹ. Và việc học hời hợt chính là nguyên nhân khiến cho việc học guitar của bạn mãi mà không tiến bộ đấy.
  1. Nguyên nhân thứ 8: chúng ta không giao lưu với các bạn.
  Giao lưu, biểu diễn là các hoạt động không thể thiếu trong thế giới của những ai yêu âm nhạc. Vậy nên, hãy mở rộng lòng mình, tự tin thể hiện, biểu diễn cùng các bạn để đúc rút được nhiều kinh nghiệm hơn, từ đó khiến việc học guitar trở nên thú vị và đơn giản hơn.
  Trên đây là tám nguyên nhân làm cho người học guitar dù học nhiều mà vẫn không tiến bộ. cách học của bạn có nằm ở đâu trong số tám nguyên nhân đó không? Nếu có thì hãy khắc phục ngay đi nhé!
  Chúc mọi người thành công!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này