1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Ví tiền ảo điện tử là gì? Cryptocurrency Wallet từ A – Z

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi lehaiduong, 21/11/20.

 1. lehaiduong

  lehaiduong Thành Viên

  Ví tiền điện tử là gì?

  thực chất là nó nơi lưu trữ tiền điện tử của các bạn, nó được sử dụng để gửi, nhận tiền và theo dõi số dư.

  Ví tiền ảo điện tử (A cryptocurrency wallet) là một phần mềm lưu trữ khóa riêng và công khai. Nếu các bạn muốn dùng Bitcoin hay bất cứ tiền điện tử nào khác, các bạn cần có ví để cất nó.

  Ví có thể dùng để lưu trữ phổ biến loại coin hay token cùng một khi, nhưng đa số các ví sẽ chỉ hỗ trợ 1 vài loại tiền điện tử nhất định.

  Chúng giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho blockchain vậy, không có chìa khóa, thì không thể mở kho ra được. Và nếu không có chúng, sẽ ko có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn.

  Ví điện tử sử dụng để làm gì?
  Vi điện tử (crypto wallet) không chỉ là nơi lưu trữ mà còn theo dõi các khóa mã hóa, các lịch sử thương lượng, nó cũng lưu trữ địa chỉ trên mạng lưới blockchain nơi đựng một tài sản cụ thể -> nó là chứng cứ để kể lên sự sở hữu tiền điện tử của các bạn.

  giả dụ bạn mất liên hệ ấy (địa chỉ ví công khai hoặc cá nhân), về đơn thuần các bạn mất quyền kiểm soát đối với tài sản điện tử của các bạn. Nhưng điều này cũng có cái lợi cho cùng đồng, nên tiền điện tử luôn bị giới hạn ở một mức nào đó, Như thế nên nó hoàn toàn ko bị lạm phát, việc bạn có mà chẳng thể sử dụng sẽ khiến thị trường lạm phát âm -> trị giá tiền điện tử càng ngày càng cải thiện.

  những loại ví tiền điện tử
  [​IMG]

  Có cực nhiều loại ví cung ứng những cách khác nhau để lưu trữ và truy nã cập tiền điện tử của các bạn. Ví có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Ví trữ hot. Là loại các bạn có thể thương lượng bất cứ khi nào các bạn muốn qua kết nối internet.

  • Ví trữ lạnh. Nó giống như account nhà băng của bạn vậy, nó sẽ tự động nhận tiền khi có người gửi cho các bạn mà không cần phải kết nối internet (nhưng bạn vẫn phải kết nối internet nếu muốn kiểm tra biến động số dư, giống internet banking vậy).
  những ví điện tử thường được sử dụng
  Online: thuộc loại ví nóng, nó được hoạt động trên hệ thống đám mây nên nó hoạt động 24/24 và có thể truy tìm cập trong khoảng bất kỳ thiết bị điện toán nào ở bất cứ vị trí nào. Dù rằng chúng rất nhiều tiện ích, ví hoạt động trực tuyến lưu trữ khóa riêng của bạn bởi bên thứ 3 (nhà cung cấp ví) nên khiến nó dễ bị tiến công và ăn cắp hơn. Tuy nhiên, các đối tác thứ 3 uy tín luôn bảo mật rất tốt và sẵn sàng bồi thường cho các bạn, các bạn có thể lưu trữ tài sản điện tử của mình ưng chuẩn những trang Web nhà cung cấp lưu trữ ví như (Coinbase, Blockchain.info), Bên cạnh đó các bạn có thể trực tiếp trên các sàn uy tín như (Binance, Bitfinex, Kraken, Bittrex, Poloniex, Fiahub).

  Software Wallet (ví mềm): nó cũng thuộc loại ví nóng, ví hoạt động như App có thể download và cài đặt trên PC, laptop hoặc điện thoại di động. Đối với ví loại này, bạn sẽ trực tiếp quản lý các khóa của mình nhưng giả dụ máy tính hoặc điện thoại của bạn bị móc túi hay hư hỏng thì tài sản của các bạn cũng sẽ đi theo.

  Ví giấy (Paper wallet): một dạng của ví trữ lạnh, nó tương đối dễ để sử dụng và sự bảo mật là rất cao. Về thuần tuý thì nó là một tờ giấy chưa các khóa (công khai và cá nhân) của bạn bằng mã QR code, Do đó các bạn có thể dùng bằng cách scan ra để đàm phán. Một vài nhà sản xuất uy tín sản xuất như: Myetherwallet, BitAddress, Bitcoin Paper Wallet, Bitcoin Address Utility, Safe Paper Wallet.

  Hardware Wallet (ví cứng): cũng là một dạng của ví lạnh, nó khác vì mềm ở chỗ ví sẽ lưu khóa cá nhân trên trang bị ngoài như USB. Mặc dù nó giao dịch trực tuyến, nhưng khóa tư nhân lại để trên trang bị thay vì bên thứ 3 nên nó bảo mật hơn, nhưng cũng giống Software Wallet nên ví như các bạn mất thiết bị thì nó cũng mất theo. 1 Vài loại ví cứng vượt trội như Ledger Nano S, Trezor.io, KeepKey.

  [​IMG]

  Trên đây là một số các loại ví tiền ảo điện tử thông dụng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn. Xin cảm ơn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này