1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Viêm tai ngoài ở trẻ một số vấn đề buộc phải biết

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi longledhtm, 12/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành Viên

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là các căn bệnh về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây nên nhiều vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng bệnh có khả năng bị lây lan khiến cho rất nhiều người lo lắng.

  Xem thêm: mẹo trị ù tai khi bị nước vào

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là biểu hiện bé bị viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ có khả năng nhận biết bằng mắt thường với nhiều biểu hiện như tai bé sưng đỏ, bị ngứa tai dữ dội, có khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Bé là đối tượng dễ bị mắc một số căn bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Không những thế, các nguyên nhân khiến cho bệnh lý này tìm đến lại phát sinh ngay từ một số thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ nhỏ.

  Tác nhân gây bệnh lý viêm tai ngoài ở bé

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ thông thường nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ em bị tấn công bởi vì các vi khuẩn gây hại có thể phát sinh từ một số yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ sai phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc là các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không những thế, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến cho tai trẻ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, làm cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Nhiều chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở bé.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này