1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Xin visa du lịch Nhật Bản, chưa bao giờ dễ như bây giờ

Thảo luận trong 'Hộ chiếu, VISA' bắt đầu bởi Dung My, 23/8/17.

 1. Dung My

  Dung My Thành Viên

  Xin visa du lịch Nhật Bản, chưa bao giờ dễ như bây giờ: Trên mạng có khá nhiều thông tin hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản. Tuy nhiên, thủ tục làm visa hiện nay có khá nhiều đổi mới, một số trang web chưa kịp cập nhật thông tin, dẫn đến sự sai lệch. Từ đó, thường xảy ra sai sót khi xin visa, dẫn đến tỉ lệ đạt visa thường thấp. Với kinh nghiệm cung cấp dịch vụ làm visa Nhật Bản trong hơn 10 năm, tỉ lệ đạt tới 98%, chúng tôi xin gợi ý một số kinh nghiệm giúp bạn đạt visa cao nhất.

  1. Địa điểm làm visa Nhật Bản


  Tại Việt Nam, chỉ có duy nhất hai cơ quan có quyền hạn làm visa Nhật chính là Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tùy thuộc vào nơi đăng kí hộ khẩu thường trú mà bạn lựa chọn cơ quan phù hợp.

  – Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (đ/c: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội): tiếp nhận hồ sơ xin visa của những người có hộ khẩu từ Gia Lai – Bình Định trở ra bắc.

  – Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh (đ/c: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh): tiếp nhận hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đăk Lăk trở vào nam.

  Trong trường hợp các hồ sơ không đúng khu vực đăng kí hộ khẩu thường trú cần có giấy chứng nhận tạm trú do Công an phường cấp.

  2. Hồ sơ xin visa Nhật Bản

  Một kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc không thể bỏ qua chính là chuẩn bị hồ sơ. Chuẩn bị hồ sơ không đúng quy chuẩn có thể khiến bạn bị đánh trượt visa. Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản, hồ sơ xin visa bao gồm:

  A: Giấy tờ cá nhân

  + 02 ảnh khổ 4,5 x 4,5 cm nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng, không chấp nhận ảnh scan, ảnh sai kích thước.

  + Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống, đã có dấu ra khỏi Việt Nam (ít nhất là một trong các nước Đông Nam Á).

  B: Giấy tờ chứng minh công việc

  >> Đối với cá nhân là chủ doanh nghiệp:

  + Giấy phép đăng ký kinh doanh

  >> Đối với cá nhân làm việc hợp đồng:

  + Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (viết tiếng Anh, công chứng).

  + Quyết định nghỉ phép có chữ kí và của thủ trưởng và đóng dấu của cơ quan (viết tiếng Anh, có công chứng).

  >> Đối với cá nhân đã nghỉ hưu:

  + Quyết định nghỉ hưu , sổ hưu trí , ( hoặc Quyết định nghỉ mất sức hoặc Quyết định về hưu theo chế độ 76 …. ) (có công chứng).

  C: Giấy tờ chứng minh tài chính

  + Sổ tiết kiệm có giá trị trên 1.000 $ hoặc xác nhận số dư, hoặc sao kê tài khoản (bằng tiếng Anh).

  D: Một số giấy tờ khác

  + Bảo hiểm du lịch (đối với quý khách có mục đích du lịch).

  + Bản in xác nhận vé máy bay khứ hồi.

  + Bản in xác nhận đặt phòng khách sạn.

  + Bản chi tiết lịch trình đi lại: viết bằng tiếng Anh.

  3. Thời gian nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản

  Khi xin visa Nhật Bản, bạn cần lưu ý về thời gian nộp visa và nhận hồ sơ visa. Thời gian nhận hồ sơ xin visa từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ tết). Thời gian trả kết quả từ 13h15 – 16h45.

  4. Lệ phí nộp visa

  – Lệ phí visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.

  – Lệ phí visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VNĐ.

  Đối với những hồ sơ không đạt visa sẽ không được trả lại lệ phí.

  5. Một số kinh nghiệm xin visa Nhật Bản tự túc khác

  – Bạn nên hoàn thiện hồ sơ xin visa ít nhất 1 tháng trước chuyến đi để tránh ảnh hưởng đến lịch trình.

  – Tất cả các giấy tờ công chứng trong hồ sơ xin visa đều chỉ được công nhận trong vòng 6 tháng. Do đó, bạn không nên sử dụng các giấy tờ công chứng đã cũ, quá thời hạn.

  – Các loại giấy khi xin visa (ví dụ đơn xin nghỉ phép, hợp đồng lao động…) đều yêu cầu khổ giấy A4.

  – Nhật Bản miễn phi visa cho các những người có Hộ chiếu công vụ, ngoại giao, thẻ APEC, Quốc tịch các nước trong khối OECD (Canada, Mỹ, Úc, Nhật, Anh, Châu Âu) – lưu trú dưới 30 ngày.

  – Có nhiều loại visa Nhật Bản như: visa ngắn hạn (visa du lịch, visa thương mại, visa để thăm người thân…), visa dài hạn (đi học, học tiếng, lao động…). Mỗi loại đều có những yêu cầu khác nhau, tùy thuộc vào mục đích mà bạn lựa chọn loại hình phù hợp.

  Mặc dù những kinh nghiệm này giúp Quý khách dễ dàng hơn trong quá trình làm visa Nhật Bản nhưng nếu là lần đầu tiên, bạn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, rắc rối phát sinh. Vì thế, bạn nên lựa chọn dịch vụ tư vấn visa Nhật Bản của Á Châu để đảm bảo hồ sơ visa đầy đủ – chi tiết – nhanh – gọn – tiết kiệm.
   
  Đang tải...
 2. linhhht0257

  linhhht0257 Thành Viên

  Thông tin đáng tham khảo cho những người lần đầu xin visa.
   

Chia sẻ trang này