1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Xử lý sự cố máy bơm công nghiệp như thế nào

Thảo luận trong 'Máy móc' bắt đầu bởi vutuantt, 9/2/17.

 1. vutuantt

  vutuantt Thành Viên

  Có rất nhiều máy bơm công nghiệp trong quy trình tiến độ chuyển động đã mở ra nhiều lỗi, cũng rất có khả năng lỗi là do nhà sản xuất nhưng cũng có khả năng do người dùng vận hành chưa tốt. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số trong những Vì Sao dẫn tới hỏng cách điện động cơ bơm nước và một số trong những lỗi máy bơm thường gặp.

  [​IMG]

  - Động cơ điện bị rò điện và hỏng cách điện động cơ bơm
  + Nên kiểm tra lại dây dẫn nguồn cho động cơ xem có bị bong tróc gì không, những mối nối lâu ngày bị đóng ten có thể làm hư keo quấn cách điện và rất có khả năng gây nên hiện tượng kỳ lạ rò rỉ điện.
  + Cuộn dây động cơ sử dụng lâu ngay khiến lớp cách điện bị hỏng và dẫn tới dò điện. Ngoài cuộn dây của động cơ điện rất có thể bị ẩm và nước thấm vào thì cũng xảy ra hiện tượng kỳ lạ này. lúc đó, người dùng cần tháo vỏ và sấy khô cuộn dây hoặc kiểm tra bọc lại chỗ nối. nếu không thể tự khắc phục thì quý khách hàng vui mừng mang về cho thợ điện kiểm tra và quấn lại.

  – Động cơ vẫn đang còn nguồn điện vào nhưng máy bơm nước không chuyển động

  + Có thể do điện áp nguồn quá yếu nên không thể khởi động được động cơ điện. Khi này bạn nên kiểm tra lại nguồn điện xem có ổn định không, đủ điều kiện cần thiết để cung cấp cho động cơ điện không. Kiểm tra dây dẫn xem có đủ sức dẫn dòng điện cung cấp cho động cơ điện hay là không.
  + Kiểm tra tụ điện có còn hoạt động tốt không. Dùng đồng hồ VOM để kiểm tra, nếu tụ điện bị hỏng thì nên cần sửa chữa thay thế ngay.
  + Máy bơm rất có thể bị kẹt cánh máy bơm, do nguồn nước dơ hoặc đã hoạt động lâu ngày tạo cặn bám trên bề mặt khiến cánh bơm công nghiệp của động cơ không vận động. bạn cần kiểm tra vệ sinh và thay cánh bơm khác nếu cần.
  + Ổ bi của động cơ vận động trong năm dài và bị mòn, bị giơ nhiều gây lệch tâm trục cánh bơm động cơ điện khiến cho cánh bơm bị cọ xát với bề mặt buồng bơm khiến động cơ điện không hoạt động, không cách điện, không hoạt động ổn định và đạt mức.

  Trên đây chính là một số kinh nghiệm tay nghề mà CS nước ta khi thay thế máy bơm thường gặp và khắc phục khi máy bơm bị hỏng cách điện động cơ bơm. hi vọng sẽ hỗ trợ anh chị xử lý được một trong những trường hợp nhỏ trong kĩ năng. Nhưng để an toàn và kết quả trong tiến độ sử dụng, quý người tiêu dùng cần tư vấn về máy bơm nước vui lòng liên hệ Hotline: 0983.480.880 - 0124.761.8888 để được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn tốt nhất!

  Bài viết gốc : Nguyên nhân dẫn đến động cơ bơm bị hỏng
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này